Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió

Pháp Luật 05/04/2021 - 06:29

Hy vọng rằng những việc làm tốt sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Chuyện các nhân viên ship đồ bị ‘bom hàng’ chẳng phải điều xa lạ. Những trường hợp bom hàng không chỉ khiến các shipper bực tức mà còn khiến cho bất cứ ai đều cảm thấy phẫn nộ.

Thế nhưng mới đây, câu chuyện về pha bom hàng có ‘một không hai’ lại khiến cộng đồng mạng thích thú và chia sẻ ‘rần rần’.

Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió - ảnh 1

Anh shipper đi ship hàng ngày mưa gió

Cụ thể, tài khoản facebook T.H.H được cho là chủ một quán ăn kể lại: ‘ Nhà mình bán bún cũng lâu lắm rồi, nhưng hôm qua trời Hà Nội mưa phùn với nồm nồm, khách đi ăn ít mà chủ yếu đặt món qua app là chính, đang chuẩn bị đồ thì có đơn nổ 5 bún với 5 nước đậu, đọc quả lời nhắn đơ người một lúc vì bất ngờ. Anh shipper còn phải gọi lại khách xác nhận mới tin là thật, lần đầu tiên mình gặp đơn hàng như thế này luôn.

Anh shipper còn nói: ‘Trời mưa đi ship cả ngày mà giờ cảm thấy ấm lòng quên cả mệt’. Bạn khách chắc từng làm shipper hay sao còn biết giờ các anh thường ăn để đặt hay sao ý’.

Theo hóa đơn được đăng kèm, vị khách hàng đã viết ghi chú kèm theo: ‘ Anh ơi đừng ship đồ ăn cho em, hãy nghỉ và dùng chút đồ ăn coi như em mời anh và nhờ anh gửi đến các anh shipper khác ngày mưa gió, cảm ơn các anh đã luôn chăm lo bữa ăn cho mọi người, chúc các anh ngon miệng ạ’ . Có lẽ, vị khách này đã thanh toán đơn hàng trước đó và gửi chút đồ ăn coi như tấm lòng đến các anh shipper.

Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió - ảnh 2

Lời nhắn của vị khách bí ẩn

Pha bom hàng ‘đi vào lòng người’ này khiến cho chủ quán và anh shipper vô cùng bất ngờ. Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội , hành động của vị khách hàng bí ẩn kia đã khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm kích.

- ‘Vị khách tốt bụng quá, bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống’.

- ‘Chưa bao giờ thấy bom hàng mà mình lại vui như thế này, cảm ơn bạn’.

- ‘Đi làm vất vả mà gặp được những vị khách đáng yêu thế này thì vui lắm luôn’.

Ngược lại, một bộ phận cư dân mạng lại cho rằng câu chuyện này không có thật và đây chỉ là một hình thức quảng cáo của quán.

Dù chưa rõ thực hư ra sao , nhưng chắc hẳn ai cũng mong rằng những việc làm tốt như trên sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn nữa trong cuộc sống.

Đợi mãi không thấy shipper đến giao hàng, cô gái 'tá hỏa' khi hàng bị ném lên tận nóc nhà

Cô gái sau đó đã phải nhờ người khác bắc thang lên tận nóc nhà để lấy hàng của mình.

Nghề shipper vốn là nghề 'làm dâu trăm họ', đối mặt với nhiều tình huống dở khóc dở cười. Khi thì bị boom hàng, lúc thì mang vác nặng nề... rất nhiều tình huống có thể xảy đến trong lúc làm việc.

Tuy nhiên đâu chỉ nguyên shipper, nhiều khách hàng cũng khá phàn nàn về những dịch vụ giao hàng như chậm trễ, làm vỡ đồ, hỏng hóc hay có thái độ không tốt...

Mới đây, một vị khách hàng đã khá bất ngờ khi mãi không thấy đơn hàng của mình được giao. Sau khi được hàng xóm phát hiện, cô gái mới tìm ra gói hàng của mình được shipper quăng 1 phát lên mái nhà, đến nỗi khiến cô phải nhờ người bắc thang treo lên lấy.

Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió - ảnh 3

Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió - ảnh 4

Hộp hàng bị shipper vứt lên mái nhà.

Được biết, sự việc xảy ra ở Malaysia vài ngày trước, chủ nhà cho biết may nhờ hàng xóm phát hiện ra chứ cô không hề nhận được cuộc gọi nào từ shipper. Không biết nhờ 1 siêu năng lực nào đó mà shipper có thể ship hàng thẳng lên tận nóc nhà như vậy.

Tình huống trớ trêu này của vị khách đã nhanh chóng được chia sẻ ở hàng loạt các hội nhóm, khiến dân mạng được phen cười 'tức bụng'.

Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió - ảnh 5

Pha bom hàng ‘ấm lòng’ và lời nhắn dễ thương gửi đến shipper ngày mưa gió - ảnh 6

Cô gái phải nhờ người khác bắc thang lên lấy.

'Giao tận mái luôn chứ không phải tận tay nữa', 'Chắc để trước cổng sợ mất nên vứt lên nóc nhà khỏi thấy luôn', 'Tường cũng đâu cao mấy đâu sao không ném vô nhà mà ném lên nóc nhà', 'Giao hàng tận nóc là có thật' ... là những bình luận hài hước của cộng đồng mạng.

Mong rằng các shipper lỡ chẳng may liệng đồ của khách lên nóc nhà thì cũng nên gọi điện 1 câu để thông báo tình hình về đơn hàng.

Trào lưu tạo dáng khi nhận hàng khiến shipper giao một lần là nhớ mãi không quên Với trào lưu này, việc giao nhận hàng đã không còn nhàm chán mà biến thành những khoảnh khắc thú vị, hài hước mang đến niềm vui cho mọi người. Ngày nay, mua hàng online ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó....

Chia sẻ