Phá kỷ lục mua Keita, Liverpool nhận ‘trái đắng’

Thể thao 07/07/2017 - 19:49

Cho dù sẵn sàng phá kỷ lục chiêu mộ tiền vệ Naby Keita, Liverpool vẫn phải nhận “trái đắng” vì RB Leipzig kiên quyết không bán người.


Theo BBC Sport, Liverpool sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB để đưa Naby Keita về Anfield. Tiền vệ 22 tuổi người Guinea được định giá lên đến 70 triệu bảng, đắt hơn bất cứ cầu thủ nào The Reds từng mua.

no image

Các cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Anfield hiện tại là Mohamed Salah (34 triệu bảng) và Andy Carroll (35 triệu bảng). 

Naby Keita có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 48 triệu bảng. Tuy nhiên, điều khoản này chỉ có hiệu lực ở mùa hè năm sau.

Không những thế, quyền quyết định tương lai của Naby Keita thuộc về RB Leipzig và CLB này một lần nữa tái khẳng định họ sẽ không bán ngôi sao của mình. Với tham vọng ở Bundesliga và Champions League, RB Leipzig muốn giữ nguyên đội hình đã giúp họ thành công ở mùa giải trước.

Giám đốc thể thao của Leipzig, Ralf Rangnick nói: “Chúng tôi chắc chắn không để bất cứ cầu thủ quan trọng nào ra đi, và không có gì có thể làm chúng tôi lay chuyển”.

“Rất bình thường nếu các CLB khác quan tâm đến các cầu thủ của chúng tôi, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến quan điểm của chúng tôi trong vấn đề này”.