Phải bỏ mọi đam mê từ khi lấy vợ

Tâm sự 08/07/2020 - 09:28

Tôi 31 tuổi rồi, lập gia đình từ năm 27 tuổi, có con 2 tuổi. Tôi được thuê làm giám đốc một công ty và mở một doanh nghiệp tại gia.

Tôi sinh ra trong một gia đình được ba mẹ giáo dục khá kỹ, tự lập, có một vài thành công nhất định. Bản thân không thích nhậu nhẹt, tụ tập, đề đóm hay trai gái ngoài luồng. Vợ làm trong một tập đoàn lớn ở tỉnh. Con trai tôi khỏe mạnh, lém lỉnh, có nhà, có xe, ông bà cũng có thu nhập riêng và nhà riêng, không giàu như các đại gia nhưng cuộc sống cũng chưa thiếu thốn.

Từ ngày lấy vợ, gần như tôi bị mẹ và vợ bắt buộc từ bỏ các đam mê thời độc thân. Tôi phải bỏ chơi thể thao các buổi tối, bán chiếc xe phân khối lớn để dồn tiền mua ôtô cho "ổn định", bỏ game (dù một tuần chỉ chơi 4 tiếng), bỏ luôn thói quen du lịch phượt, bỏ cả gym hoặc bơi lặn cuối tuần. Tất cả thời gian chỉ dành cho việc kiếm tiền, tích lũy để con có tương lai tốt hơn. Các bạn cứ tưởng tượng, sáng 6h dậy, chở con đi học rồi đi làm, ngồi tới 6h chiều về nhà ăn tối, chơi với con, ngồi làm việc tiếp đến khuya mệt thì ngủ, hôm nào rảnh thì kịp xem được bộ phim với lon bia, khô mực.

Bạn bè rủ rê tôi cũng ngại đi, đối tác rủ đi du lịch cũng từ chối..., riết rồi cảm thấy mình như một cái máy, mất hết toàn bộ nhiệt huyết cũng như những đam mê mà một người đàn ông nên có. Tôi thèm cảm giác được cầm một con xe côn tay, bóp côn, đá số, thèm một bữa đi đánh cầu lông cùng mấy ông bạn thành phố hoặc đi phượt 2-3 ngày với hội bạn nối khố 15 năm.

Từ hôm dịch tới nay, công việc tôi nhiều hơn gấp bội, chủ yếu là quản lý nội bộ, doanh thu không đáng bao nhiêu, áp lực cũng nhiều. Cả nhà quyết định giữa tháng 7 lên Đà Lạt xả hơi, thực sự tôi rất mong đợi chuyến đi này. Hôm qua con sốt, vợ nói: "Con sốt vậy chắc tháng 7 này mình ở nhà anh ơi". Biết là điều vợ nói không sai nhưng sao trong lòng tôi tự nhiên lại nặng đến không tả được.

Tiền mua xe phân khối lớn tôi có, nếu tự đi mua mà không bàn với vợ có ích kỷ quá không? Còn bàn rồi mới mua thì vợ sẽ lại rủ thêm mẹ vào rồi lại điệp khúc cũ. Công việc lại không cho phép tôi nghỉ phép quá lâu. Có anh em nào gặp trường hợp giống tôi chưa, có cách nào giúp tôi thoát ly được suy nghĩ này không?

Kha

Theo VnExpress