Phải chăng đây là thiết kế cuối cùng của iPhone 12 trước ngày ra mắt?

Công nghệ 21/07/2020 - 09:16

Thời gian qua, đã có rất nhiều tin đồn về iPhone 12 xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội, tổng hợp các thông tin này lại, có lẽ chúng ta sẽ có được một chiếc iPhone 12 hoàn chỉnh.

Năm nay sẽ là năm bận rộn cho những sự thay đổi của iPhone. Dù Apple chưa có thông báo chính thức, nhưng đã có nhiều người tin rằng năm nay sẽ có 4 phiên bản iPhone và chúng được lấy cảm hứng thiết kế từ iPad Pro 2020. Điều này có nghĩa là các cạnh phẳng hơn, nam tính và mạnh mẽ hơn.

Thiết kế mới của iPhone 12

Nếu đã chứng kiến nhiều vòng đời của chiếc iPhone, có lẽ lâu lâu bạn sẽ thấy nhớ cảm giác cầm nắm của iPhone 4 và 4S. Người dùng rất hy vọng iPhone 12 sẽ đánh dấu sự trở lại với thiết kế được đánh giá đẹp nhất trong lịch sử của hãng.

Cùng với các tin đồn gần đây cho thấy mẫu thiết kế lần này sẽ giống với iPhone 4, chuyên gia phân tích Apple Ming-Chi Kuo đã nhận định rằng nếu tin đồn trên thành sự thật thì đây sẽ là sự thay đổi lớn trên iPhone 12. Anh tin rằng iPhone 12 vẫn sẽ có các cạnh kính bo cong xung quanh màn hình, giống như iPhone 11. Hiện tại, iPhone 11 Pro có thiết kế bo tròn giữa mặt kính với các góc cạnh bằng thép không gỉ. Điều này khác với iPhone 4, hoàn toàn vuông vắn xung quanh các cạnh.

Một số thông tin cho biết là mẫu iPhone 12 Pro Max sẽ có độ dày 7,4 mm. Tức mỏng hơn khoảng 10% so với iPhone 11 Pro Max 8,1 mm.

Apple đang trở lại với chủ đề thiết kế dạng hộp với iPhone 4 nếu bạn để ý đến thiết kế của iPad Pro. Năm 2018, Apple đã cho ra mắt chiếc iPad Pro với thân máy phẳng. Kiểu dáng của chiếc iPad này đã được người dùng đón nhận rất tốt, vì vậy không ngạc nhiên khi nó sẽ truyền cảm hứng cho iPhone 12.

Dưới đây là cái nhìn về concept của iPhone 12 có thể trông như thế này:

Mặt trước của iPhone 12 dự kiến ​​sẽ trông gần giống với iPhone 11. Tuy nhiên, có sự thay đổi: cụm màu đen chắn ngang phần phía trên của màn hình sẽ nhỏ hơn (Hay còn gọi là notch). Mặc dù Apple không mong muốn loại bỏ hoàn toàn phần notch, nhưng các báo cáo từ Bloomberg và các nguồn khác đã chỉ ra rằng Apple sẽ giảm kích thước notch trong năm nay.

Trong đoạn video của mình, YouTuber MKBHD cũng đã cung cấp một trong những hình ảnh rõ ràng nhất cho thiết kế iPhone 12 cùng 3 kích thước khác nhau. Anh cũng mô phỏng iOS 14 sẽ trông ra sao trên iPhone 12 mới có thiết kế tương tự như iPhone 4.

Trong khi Apple đang lên kế hoạch cho ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới, thì báo cáo từ Bloomberg cho hay, thiết kế cạnh phẳng mới sẽ chỉ có thể đến từ các mẫu iPhone 12 ở phân khúc cao cấp.

Màn hình OLED

Lần đầu tiên, toàn bộ dòng sản phẩm iPhone hàng đầu của Apple sẽ có công nghệ màn hình OLED.

Các báo cáo cho thấy Apple sẽ thay đổi dòng sản phẩm một chút trong năm nay so với iPhone 11. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay: 1 mẫu iPhone 12 màn hình OLED 5,4 inch (iPhone 12); 2 mẫu có màn hình OLED 6,1 inch (iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro) và 1 mẫu màn hình OLED 6,7 inch (iPhone 12 Pro Max).

Mẫu iPhone 12 sẽ có chiều cao tương đương iPhone SE và iPhone 8, trong khi phiên bản iPhone 12 Max và 12 Pro sẽ bằng với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Riêng iPhone 12 Pro Max sẽ cao hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max.

Khác với OLED, iPhone năm nay cũng được tiên đoán sẽ có màn hình ProMotion 120 Hz. iPhone từ trước đến nay được trang bị màn hình 60 Hz nhưng Apple đã giới thiệu tần số quét mới 120 Hz cho dòng iPad vào năm 2017. Với việc trang bị màn hình với tần số quét gấp đôi sẽ cải thiện đáng kể khả năng phản hồi của trải nghiệm người dùng khi dùng ngón tay chạm trên màn hình.

Tham khảo: 9to5mac

Theo Pháp luật & Bạn đọc