Phải xử lý đến nơi đến chốn “tín dụng đen”, xã hội đen đòi nợ thuê

03/12/2018 - 19:34 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Tại buổi Họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 11 chiều nay (13/12), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo vừa phải tạo điều kiện cho người dân tiếp cận tín dụng, nhưng phải quản lý chặt vấn đề xã hội đen, đòi nợ thuê, vay lãi ngày...

tin dung den, xa hoi den doi no thue phai bi xu ly den noi den chon hinh 1
Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Thủ tướng chỉ đạo phải xử lý đến nơi đến chốn "tín dụng đen", nhất là vào dịp Tết, bởi vừa qua, Công an Thanh Hóa triệt phá băng nhóm tội phạm về "tín dụng đen" với quy mô 26 chi nhánh tại 63 tỉnh, thành phố. Đây là vấn đề bức xúc xã hội cần tập trung thảo luận, có biện pháp quyết liệt để loại trừ.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thị trường tiền tệ, tín dụng từ đầu năm đến nay tương đối ổn định.

PC_Article_Middle

Tăng trưởng tín dụng tính đến ngày 21/11/2018 tăng khoảng 11.67% so với cuối năm 2017, đáp ứng được yêu cầu về vốn của nền kinh tế; mặt bằng lãi suất khá ổn định./.

Tín dụng đen đã tạo ra hoàn cảnh “chị Dậu mới”, đẩy nhiều gia đình vào cảnh nghèo đói, tan cửa nát nhà, thậm chí cùng quẫn, gây hậu quả lớn đến xã hội.
Tín dụng đen tồn tại theo nhu cầu của người dân vì vay theo hình thức này khá nhanh gọn, không vướng điều kiện chặt chẽ như của ngân hàng.
Trần Ngọc-Hoàng Lê/