Phạm Hồng Phước ra MV tựa đề tiếng Khmer

Giải trí 23/05/2020 - 19:22

Sau ba năm ấp ủ, ca sĩ Phạm Hồng Phước ra mắt MV ''Bong SroLanh Oun'', tựa đề bằng tiếng Khmer có nghĩa ''Anh yêu em''. - Ngôi sao

Ca khúc được Phạm Hồng Phước hoàn hành từ ba năm trước. Khi đó, anh bận dự án khác nên bây giờ mới có thể cho ra mắt. Nam ca sĩ đặt tên bài hát bằng tiếng Khmer bởi anh muốn có cảm xúc chân thật do cụm từ gốc mang lại. Anh cho biết: "bong srolanh oun" nghĩa là "anh yêu em" trong tiếng Khmer. Nam ca sĩ không ngại khi khán giả khó nhớ tên bài hát. "Cá nhân tôi cảm thấy không hay khi một nghệ sĩ chạy theo thị hiếu và làm hài lòng số đông, quên đi cái cốt lõi tạo ra sản phẩm nghệ thuật", anh chia sẻ.

Phạm Hồng Phước ra MV tựa đề tiếng Khmer - ảnh 1

Ca sĩ Phạm Hồng Phước.

Nội dung MV kể về các siêu anh hùng giải cứu thế giới, song họ cũng sống như người bình thường. MV được kết thúc bởi cảnh hôn nhau giữa Superman và Spider Man. Lý giải chi tiết táo bạo này, anh cho biết: "Tôi nghĩ ở thời điểm này, sự văn minh và phát triển dân trí đã hiện hữu khi nhiều quốc gia công nhận bình đẳng về giới tính. Với tư cách một nghệ sĩ văn minh, tôi chỉ đơn giản phát triển kịch bản theo những gì mà tri thức của tôi có".

Từng nổi danh với những bài ballad buồn, Phạm Hồng Phước quyết định thay đổi phong cách với giai điệu tươi vui trong lần trở lại này. Bài hát Bong SroLanh Oun là sự kết hợp giữa nhạc pop trẻ trung và các nhạc cụ Khmer độc đáo. Ở xã hội hiện nay, khi ở cạnh người thân, người yêu, mọi người vẫn tập trung vào điện thoại, máy tính. Nam ca sĩ mong muốn bài hát sẽ là nhịp cầu kết nối mọi người gần nhau hơn.

Phạm Hồng Phước ra MV tựa đề tiếng Khmer - ảnh 2
 
 
MV 'Bong SroLanh Oun' - Phạm Hồng Phước 

MV 'Bong SroLanh Oun'

Phạm Hồng Phước sinh năm 1991, được khán giả biết đến khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol năm 2012. Với tư duy âm nhạc tốt, Phạm Hồng Phước ghi dấu qua hàng loạt các hit: Khi người lớn cô đơn, Cảm ơn người đã rời xa tôi... 

Anh Tuấn