Phạm Băng Băng bị phạt 130 triệu USD vì trốn thuế

03/10/2018 - 15:50 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa ra kết luận về những cáo buộc liên quan đến vụ Phạm Băng Băng trốn thuế. Theo đó, nữ diễn viên nổi tiếng bị điều tra từ tháng 6 vừa rồi về việc ký hai hợp đồng cho cùng một dự án điện ảnh nhằm gian lận thương mại. Ngôi sao xinh đẹp nhận cát-sê đến 4,4 triệu USD khi tham gia bộ phim Đại oanh tạc nhưng lại tạo một hợp đồng khác với giá hơn 1 triệu USD để trốn thuế. Bên cạnh đó, công ty giải trí do Phạm Băng Băng đứng tên cũng trốn thuế số tiền lên đến 20 triệu USD.


Phạm Băng Băng bị phạt 130 triệu USD vì trốn thuế.

Phạm Băng Băng bị phạt 130 triệu USD vì trốn thuế.

Thông tin Phạm Băng Băng bị điều tra và bị tạm giam để điều tra trốn thuế xuất hiện từ tháng 7 vừa rồi nhưng bản thân nữ diễn viên xinh đẹp cũng như những nhà chức trách đều không lên tiếng xác nhận thông tin này. Cô cũng bất ngờ biến mất khỏi làng giải trí từ tháng 7 đến nay. Có thông tin, Phạm Băng Băng bị cấm xuất cảnh. Tháng 9 vừa rồi, cô xuất hiện cùng bạn trai Lý Thần tại sân bay nhưng từ chối bình luận về thông tin trốn thuế.

Theo thông tin ban đầu, Phạm Băng Băng phải nộp phạt tới hơn 479 triệu NDT, tương đương 69,74 triệu USD. Đồng thời, cô phải đóng hơn 255 triệu NDT, tương đương hơn 37 triệu USD, tiền thuế đã trốn. Tổng cộng nữ ngôi sao họ Phạm phải nộp gần 130 triệu USD vì trốn thuế. Vì đây là lần đầu phạm tội nên Phạm Băng Băng được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cô chỉ bị xử phạt hành chính và yêu cầu nộp đủ số tiền phạt.


Phạm Băng Băng và bạn trai Lý Thần tại Trung Quốc, tháng 9/2018.

Phạm Băng Băng và bạn trai Lý Thần tại Trung Quốc, tháng 9/2018.

Việc cơ quan chức năng công khai thông tin phạt Phạm Băng Băng là cách dăn đe nhưng nghệ sĩ khác trong làng giải trí bởi theo một số chuyên gia, việc thực hiện hợp đồng âm dương như Phạm Băng Băng không thiếu trong làng giải trí.

Scandal trốn thuế đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh và danh tiếng của nữ diễn viên họ Phạm suốt mấy tháng qua. Không còn tham gia các hoạt động của truyền thông suốt 3 tháng qua, Phạm Băng Băng cũng không tương tác với fan trên mạng xã hội như trước đây.

Mối quan hệ giữa cô và Lý Thần cũng như gia đình anh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Một nguồn tin cho hay, gia đình Lý Thần không còn ủng hộ chuyện tình giữa hai người vì không muốn có một cô con dâu vi phạm luật pháp như Phạm Băng Băng. Cặp đôi đã đính hôn từ năm ngoái và lẽ ra họ muốn tổ chức hôn lễ trong năm nay.

Không chỉ vắng mặt tại các sự kiện, Phạm Băng Băng cũng mất hết các hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng vì scandal lần này. Trong quá khứ, một ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc từng phải “bóc lịch” vì trốn thuế, đó là nữ diễn viên Lưu Hiểu Khánh. Đang từ một trong những nữ doanh nhân tài năng, ngôi sao nổi tiếng được mến mộ của làng giải trí, hình ảnh của Lưu Hiểu Khánh sau sự việc đã bị tổn hại đáng kể.

Trước khi dính scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng từng được xem là một trong những ngôi sao gốc Hoa nổi tiếng nhất trên thế giới. Cô thường xuyên có mặt trong danh sách những ngôi sao giàu có và quyền lực nhất Hoa ngữ do tạp chí Forbes bình chọn. Theo dự kiến, Phạm Băng Băng sẽ tham gia bộ phim “355” cùng các ngôi sao điện ảnh như Jessica Chastain, Penelope Cruz, và Lupita Nyong’o.

Mi Vân
Theo QQ