Phân khúc nhà phố Long An "khát" hàng

Nhà đất 16/04/2021 - 15:14

Giới đầu tư đang đổ dồn vào thị trường BĐS Long An để tìm kiếm cơ hội sinh lời trong quý 1/2021. Trong đó, phân khúc nhà phố và biệt thự tại địa phương đang trở thành kênh đầu tư được lòng giới địa ốc.

100% sản phẩm ra mắt đều tiêu thụ hết

Quỹ đất khan hiếm và nguồn cung hạn chế ở khu vực nội thành đã giúp chuyển hướng nguồn cung và nguồn cầu sang khu vực ngoại thành, nơi có quỹ đất lớn và mạng lưới giao thông dần hoàn thiện. Sự ra đời của các dự án tích hợp quy mô lớn ở khu vực ngoại thành với nhiều tiện ích thiết thực cho việc hình thành các cộng đồng cư dân mới ở đây, nhờ vậy tâm lý thị trường sẽ được thúc đẩy theo hướng bền vững.

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam (DKRA) về tình hình thị trường bất động sản nhà ở TP. HCM và vùng phụ cận quý I/2021, Long An trở thành địa phương dẫn đầu về nguồn cung, tỷ lệ tiêu thụ và giá bán toàn thị trường. Nguồn cung của tỉnh này đạt 845 nền, cao nhất trong 5 địa phương, gấp khoảng 6 lần Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, trong khi đó TP. HCM không có nền nào được bán ra.

Riêng phân khúc nhà phố, biệt thự, tỉnh Long An tuy có nguồn cung thấp hơn so với TP. HCM và Đồng Nai nhưng lại có mức tiêu thụ vô cùng tốt khi 100% nguồn cung tung ra thị trường đều được giới đầu tư "hốt" trọn. Cụ thể, trong quý I/2021, nguồn cung phân khúc này của tỉnh chỉ có 24 căn với giá bán trung bình 2,6 tỷ đồng mỗi căn, thấp hơn gần 2 lần so với TP. HCM, Đồng Nai và gần 3 lần so với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Phân khúc nhà phố Long An

Phân khúc shophouse tại thị trường Long An đang khát hàng

Cũng theo báo cáo, đối với khu vực tỉnh giáp ranh như Long An, sự quan tâm của khách hàng tập trung chủ yếu vào những dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín.

"Sở dĩ shophouse đang trở thành "con cưng" trong mắt các nhà đầu tư hiện nay vì lợi thế về cơ sở hạ tầng hiện đại kết hợp với thiết kế thông minh vừa có thể kinh doanh vừa là nơi an cư sinh sống của chủ sở hữu. Với những khu vực vệ tinh như Long An, thì những dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản vẫn còn chưa nhiều, vì vậy nếu công trình nào ra mắt mà sở hữu đủ các yếu tố về quy mô, quy hoạch tốt, chủ đầu tư uy tín thì không dại gì mà không xuống tiền ngay", anh Minh Tiền, một nhà đầu tư chuyên săn BĐS khu vực vệ tinh TP. HCM chia sẻ.

Shophouse West Market Lạc Tấn - phố Tây tài vượng hút khách

Và một trong những dự án đón tiềm năng tăng trưởng của tỉnh cùng xu hướng thị trường BĐS là khu đô thị thương mại West Market Lạc Tấn - một phố Tây tài vượng tại lõi trung tâm Tân Trụ, Long An với những dãy shophouse phiên bản giới hạn và kiến tạo phong cách sống đặc quyền cho các thương gia, được kiến tạo bởi Thắng Lợi Group - đơn vị BĐS uy tín hàng đầu tại khu Tây Nam Sài Gòn.

Cụ thể, dự án tung ra thị trường chỉ 30 sản phẩm shophouse độc bản, 100% shophouse tọa lạc mặt tiền đường Tân Trụ là DT 833 và DT 835 hoặc phố đi bộ đều có tiềm năng tăng trưởng, kinh doanh đáng giá cùng lối kiến trúc thời thượng, đẳng cấp châu Âu chuẩn "khẩu vị" của doanh nhân thành đạt.

Phân khúc nhà phố Long An West Market Lạc Tấn - Đô thị thương mại hiện đại đang được giới đầu tư quan tâm

Với sự thiết kế khoa học trong không gian sống, West Market Lạc Tấn - Phố Tây Tài Vượng không chỉ mang đến cho các thương gia cuộc sống thương gia sung túc mà còn hưởng thụ các tiện ích nội khu chuẩn thanh lịch. Trong đó, ngoài không gian để sinh sống và buôn bán tại các shophouse Lạc Tấn, các quý nhân tương lai còn có thể hưởng trọn vẹn tiện ích nội và ngoại khu chỉ bằng "một chạm" với quảng trường xanh mát, phố đi bộ thông thoáng, khu mua sắm náo nhiệt, trường học, bệnh viện…

Đây cũng là một trong những dự án hiếm hoi tại Tân Trụ, Long An sở hữu lối kiến trúc thời thượng, 1 trệt 3 lầu, diện tích sàn sử dụng từ 250-350m2, gấp 2 lần nhà phố thông thường và 4 lần không gian sử dụng cho căn hộ trung tâm thành phố, đáp ứng đầy đủ không gian yên tĩnh và kinh doanh tại nhà cho một tổ ấm gia đình 3 thế hệ.

Phân khúc nhà phố Long An

Khách hàng đang tìm hiểu dự án West Market Lạc Tấn tại sự kiện giới thiệu

Nhờ những yếu tố tiềm năng đã giúp dự án nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Cụ thể, trong buổi giới thiệu dự án West Market Lạc Tấn vào ngày 11/4 vừa qua, đã có đến 90% khách hàng đăng ký tìm hiểu sản phẩm chỉ trong vòng 2 tiếng, một con số không nhỏ cho dự án "mới tinh" ngay lần đầu ra mắt.

Trường Thịnh