Phân sư tử giúp rạp xiếc ở Đức vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19

Thế giới 11/08/2020 - 23:30

Phân của một loài động vật có thể mang lại tài sản cho những người khác, đây chính là điều mà một rạp xiếc tại Đức đã phát hiện ra giữa dịch Covid-19.

Là nơi sinh sống của 26 con sư tử và hổ, rạp xiếc Krone đã thu được một khoản lợi nhuận và giúp gây quỹ nhằm vượt qua đại dịch Covid-19 bằng cách bán lọ đựng phân sư tử.

Khách hàng nói với người huấn luyện sư tử Martin Lacey rằng, họ tin thứ này sẽ hữu ích.

Phân sư tử giúp rạp xiếc ở Đức vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19 - ảnh 1
Martin Lacey cầm trên tay một lọ phân sư tử, chụp cùng chú sư tử Tonga. Ảnh: Reuters

Rạp xiếc Krone bán những lọ đựng phân sư tử, sản phẩm này được sử dụng như một biện pháp giúp các gia đình xua đuổi những loài động vật hoang dã khác. Đồng thời, việc bán hàng sẽ bù đắp những thiệt hại tài chính mà rạp xiếc phải chịu trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

“Những lọ phân này sẽ khiến mèo tránh xa khu vườn của bạn, nó cũng ngăn những con vật khác đến gần ô tô, nơi chúng thường cắn dây điện”, Lacey nói.

Việc bán phân sư tử cũng là một cách mang lại niềm vui cho mọi người trong khi rạp xiếc chờ được phép biểu diễn trở lại, Lacey cho biết.

Những chiếc lọ đựng phân sư tử được bán với giá 5 euro/lọ. Số tiền thu được sẽ quyên góp cho một tổ chức từ thiện nhằm cải thiện điều kiện sống của những loài vật bị giam cầm.

“Nếu bạn không gặp những loài vật gây hại trong vườn nhưng bị “hàng xóm” của bạn làm phiền? Hãy để một ít phân sư tử trong vườn của họ, những “hàng xóm” đó sẽ bỏ đi”, Lacey hài hước nói./.

Chia sẻ