Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại

Giải trí 17/09/2020 - 06:04

Nữ diễn viên sinh năm 1990 đóng chính trong ''Kiều @''. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của cô không phù hợp với vai diễn được lấy cảm hứng từ tác phẩm của Nguyễn Du.

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 1

Chiều 16/9, đạo diễn Đỗ Thành An và ê-kíp đoàn phim Kiều @ có buổi gặp gỡ truyền thông tại TP.HCM. Nam đạo diễn cho biết anh ấp ủ và thực hiện dự án suốt hai năm qua. Các vai diễn trong phim được lấy cảm hứng từ nhân vật của Truyện Kiều như Thúy Kiều, Thúy Vân, Từ Hải, Mã Giám Sinh... Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà đảm nhận hai vai chính.

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 2

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 3

Người đẹp sinh năm 1990 tự lái xe hơi trị giá gần 5 tỷ đồng đến sự kiện. Phan Thị Mơ cho biết cô đã khóc ngay khi đọc kịch bản phim. Cô cảm thấy thương xót cho số phận cô gái miền Tây vất vả, chịu nhiều đau đớn, hy sinh vì gia đình.

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 4

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 5

Diện đầm ren trắng hai dây, Phan Thị Mơ khoe vòng một gợi cảm. Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của cô không phù hợp với vai diễn lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du. Nói về điều này, cô chia sẻ: "Tôi vào vai một cô gái miền Tây, kiểu nàng Kiều thời hiện đại, không phải Thúy Kiều bước ra từ tác phẩm kinh điển".

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 6

Trong khi đó, đạo diễn Đỗ Thành An lý giải: “Nhân vật và số phận của các vai diễn mang hơi thở hiện đại. Tôi không làm phim cổ trang, càng không phải chuyển thể từ tác phẩm kinh điển".

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 7

Anh giải thích mình lựa chọn diễn viên người miền Tây bởi đánh giá cao diễn xuất tự nhiên của Phan Thị Mơ và Cao Thái Hà. “Tôi thích lối diễn mộc, ít trau chuốt về kỹ thuật của Mơ. Tôi muốn mọi thứ phải tự nhiên trên khung hình. Còn Cao Thái Hà đã gắn bó với tôi từ ngày đầu làm phim Tiếng đàn kìm. Tôi hiểu thế mạnh và khả năng của cô ấy”, Đỗ Thành An nói thêm.

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 8

Cao Thái Hà thừa nhận cô đồng ý tham gia dự án vì tình nghĩa lâu năm với đạo diễn. Tuy nhiên, cô không tin anh thực hiện được dự án khó khăn với kỹ thuật quay one-shot (quay liên tục) suốt 90 phút.

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 9

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 10

Những ngày đầu tập thoại cùng các đồng nghiệp, Cao Thái Hà cho biết cô bị căng thẳng và định bỏ cuộc. "Với kỹ thuật quay one-shot, diễn viên phải phối hợp ăn ý liên tục. Trong thời gian tập, chứng kiến bạn diễn thiếu tập trung, tôi cũng bị phân tâm. Tôi có cảm giác khó làm việc nên đã khóc rất nhiều, xin đạo diễn dừng lại. Sau đó, nhờ sự động viên của mọi người, tôi mới có động lực vượt qua", nữ diễn viên nhớ lại.

Phan Thị Mơ gây tranh cãi khi đảm nhận vai Thúy Kiều thời hiện đại - ảnh 11

Theo lý giải của đạo diễn, có hai dạng phim one-shot trong điện ảnh: chỉ quay bằng một cú máy duy nhất, hoặc thực hiện nhiều cú máy dài (long-shot) rồi khéo léo ráp lại khi hậu kỳ để tạo ra cảm giác thành phẩm chỉ có một cú máy duy nhất. Đỗ Thành An đi theo hướng thứ hai. Theo kế hoạch, Kiều @ còn có sự tham gia của các diễn viên Mạnh Luân, Tuấn Khải, NSƯT Công Ninh...

Bá Ngọc - Bích Hằng