Phản ứng của Hoàng gia Anh trước việc Meghan Markle bị sảy thai: Vợ chồng Hoàng tử Harry không bị bỏ rơi

Thế giới 26/11/2020 - 21:19

GiadinhNet - Meghan Markle và Hoàng tử Harry trải qua nỗi đau mất con vào tháng 7 vừa qua. Dù cách xa gia đình hoàng tộc nhưng họ vẫn nhận được những lời động viên an ủi.

Rời khỏi hoàng gia Anh vào đầu tháng 1/2020, Meghan Markle và Hoàng tử Harry bắt đầu cuộc sống tự lập. Tuy nhiên, trong vòng 1 năm họ vẫn nhận được trợ cấp tài chính từ cha là Thái tử Charles. Đó là điều kiện thuận lợi giúp cặp đôi ổn định cuộc sống.

Trong suốt nhiều tháng qua, Meghan Markle và Harry sống tại Mỹ có nhà riêng, công việc kiếm ra tiền. Tuy nhiên, họ cũng gặp phải nhiều điều tiếng như đánh bóng nhân hiệu, sống giả tạo... Nhưng có thể nói nỗi đau lớn nhất đến với cặp đôi chính là mất đi đứa con thứ 2.

Meghan Markle đã tiết lộ điều này với New York Times, cô cho biết mình đã sảy thai sau khi cảm thấy một "cơn đau quặn thắt" trong lúc thay tã cho cậu con trai đầu lòng Archie hồi tháng 7. Hôm đó, cô bắt đầu một ngày như bao ngày khác, cho chó ăn, thu dọn quần áo và bút màu của Archie, nhưng rồi cơn đau ập đến khiến Meghan hiểu có điều gì đó không ổn.

Phản ứng của Hoàng gia Anh trước việc Meghan Markle bị sảy thai: Vợ chồng Hoàng tử Harry không bị bỏ rơi - ảnh 1

Meghan Markle không hề bị gia đình hoàng gia Anh bỏ rơi.

Trước chia sẻ đau đớn của Meghan Markle, người hâm mộ hoàng gia Anh đã đợi phản ứng từ cung điện Buckingham. Lần này, phía hoàng gia không im lặng. Trao đổi với tờ Us Weekly rằng, đại diện cung điện Buckingham nói: "Đây là một vấn đề cá nhân sâu sắc mà chúng tôi sẽ không đưa ra bình luận gì".

Câu trả lời chung chung nhưng thực tế một số nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Thái tử Charles đã động viên vợ chồng Harry - Meghan trong suốt thời gian họ chiến đấu với nỗi đau mất con. Gia đình hoàng gia cũng bày tỏ sự đau buồn trước nỗi mất mát mà nhà Sussex đang phải trải qua.

Theo chuyên gia về hoàng gia Katie Nicholl, vợ chồng Hoàng tử Harry không bị bỏ rơi. Katie cho biết: "Gia đình hoàng gia rất thông cảm về việc này. Họ biết được chuyện gì đã xảy ra. Harry vẫn giữ liên lạc với họ hồi mùa hè và họ biết về những gì gia đình anh đang phải trải qua. Tôi hiểu rằng họ được gia đình hoàng gia ủng hộ trong thời gian này".

Không chỉ vậy, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate cũng thường xuyên gọi điện động viên gia đình Meghan Markle - Harry. Ngoài gia đình hoàng thất, Meghan Markle cũng nhận được sự cảm thông chia sẻ từ cư dân mạng.

Đỗ Quyên (th)