Phản ứng của Hương Giang khi bị nhóm anti-fan phá hoại danh dự, nhân phẩm nặng nề

Giải trí 30/10/2020 - 17:10

Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 có những phát ngôn chính thức về việc bị một nhóm người bôi xấu hình ảnh nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho bản thân.

XEM VIDEO: Hương Giang ân hận vì từng ăn cắp tiền, làm tổn thương bố.

Là cái tên truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ, đặc biệt là cộng đồng LGBT tại Việt Nam, gần đây, Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 Hương Giang bị một bộ phận cộng đồng mạng cho là "chỉ giỏi nói đạo lý" sau nhiều phát ngôn mâu thuẫn. 

Từ đây, một nhóm anti-fan (những người thường xuyên tẩy chay, chê bai nghệ sĩ) của mỹ nhân 9X đã xuất hiện trên mạng xã hội, lôi kéo nhiều sự chú ý và nhanh chóng "cán mốc" 100.000 thành viên chỉ sau vài ngày. Nhóm này liên tục có hành động công kích, bôi xấu hình ảnh Hương Giang. Thậm chí còn có thông tin vì nhóm này mà Hoa hậu chuyển giới đã bị xóa tên trong danh sách khách mời của một sự kiện. 

Phản ứng của Hương Giang khi bị nhóm anti-fan phá hoại danh dự, nhân phẩm nặng nề - ảnh 1 Tham gia nhiều show truyền hình chia sẻ quan điểm cá nhân, Hoa hậu Hương Giang bị "soi" nhiều phát ngôn "tiền hậu bất nhất".

Không thể im lặng thêm nữa, Hoa hậu Hương Giang đã chính thức đưa ra phản hồi, khẳng định mình không "nói đạo lý", có thái độ kênh kiệu… như các anti-fan đang bôi nhọ. Cô cho rằng hội nhóm tẩy chay tự phát này đang có hành vi vi phạm pháp luật khi “phá hoại danh dự, nhân phẩm, cuộc sống, công việc, sức khoẻ, tinh thần của người khác bằng những lí do cảm tính hoặc không hiểu đúng sự việc”.

Hương Giang bức xúc nói rõ quan điểm: "Tôi là một công dân Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật, cho đến ngày hôm nay tôi chưa có bất kì tiền án tiền sự nào, chưa làm gì sai trái với pháp luật, không giật chồng cướp vợ ai, không buôn lậu buôn bán trái phép bất kì điều gì, không chửi cha đánh mẹ hay hành hung bất kì ai!

Việc một group được thành lập đến ngày hôm nay rõ ràng là nhằm mục đích hạ bệ một cá nhân bằng những lý do cảm tính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh, danh dự, công việc, cuộc sống và đặc biệt là tinh thần sức khoẻ của tôi". Phản ứng của Hương Giang khi bị nhóm anti-fan phá hoại danh dự, nhân phẩm nặng nề - ảnh 2 Mỹ nhân 9X khẳng định đang bị bôi nhọ, công kích tinh thần gây ra nhiều thiệt hại cho bản thân từ khi nhóm anti-fan xuất hiện.

Đầu tiên, cô cho biết mình tuân thủ đúng format của các chương trình khi được mời, chỉ nói quan điểm cá nhân chứ không "nói đạo lý" hay "dạy dỗ" bất kỳ ai: "Là một người chuyển giới tôi hoàn toàn có quyền được mưu cầu hạnh phúc như một người phụ nữ bình thường. Dạy dỗ là tự quý vị nghĩ ra. tôi không và không có quyền dạy dỗ bất kì ai, đừng đánh tráo khái niệm và ép người ta làm những việc người ta không làm. Và nếu quan điểm của tôi có thiếu khách quan hay không làm hài lòng số đông thì tôi cũng không phạm tội".

Cô cũng phủ nhận việc mình là một nghệ sĩ chảnh choẹ, kênh kiệu. "Việc ra ngoài luôn tập cho mình một thái độ ít cảm xúc với mọi người xung quanh, mọi người gọi là 'chảnh' nhưng tôi gọi đó là 'tự vệ'. Khi tôi không biết xung quanh ai là người yêu mình ai là người ghét mình thì tôi có quyền được bảo vệ bản thân bằng sự tập luyện đó vì các bạn không buồn hay suy nghĩ thay tôi sau đó! Tôi không sử dụng thái độ này để chửi bới, đe doạ, uy hiếp bất kì ai. Khi không có bất cứ đoạn ghi âm hay hình ảnh, bằng chứng nào, không ai được phép quy chụp cho tôi có thái độ không đúng với quy chuẩn đạo đức", Hoa hậu 9X cho biết.

Phản ứng của Hương Giang khi bị nhóm anti-fan phá hoại danh dự, nhân phẩm nặng nề - ảnh 3 Cô phủ nhận những nhận xét anti-fan nói về mình như: "dạy dỗ", "nói đạo lý", "kênh kiệu"...

Hương Giang khẳng định sẽ không khoan nhượng nếu tiếp tục bị xúc phạm nhân phẩm, bôi nhọ và miệt thị. Cô tuyên bố: "Tôi yêu cầu những thành viên trong group này phải dừng lại việc tấn công mạng tới các chương trình, những nhãn hàng mà tôi đang làm việc ngay lập tức, vì tôi nhắc lại tôi không phạm pháp và việc các bạn làm đang phá hoại danh dự, nhân phẩm, cuộc sống, công việc, sức khoẻ, tinh thần của người khác bằng những lí do cảm tính hoặc không hiểu đúng sự việc mới là vi phạm pháp luật!”.

Cô nhấn mạnh rõ quan điểm: “Đây không phải sóng gió đầu tiên tôi trải qua trong cuộc đời này, tôi đã dám nằm trên bàn mổ 20 tiếng để tìm hạnh phúc cho mình và tôi không chết, tôi cũng sẽ không bao giờ sợ hay cúi đầu trước những khó khăn như thế này, và bắt đầu từ ngày mai, hãy theo dõi xem tôi sẽ làm như thế nào! 

Các bạn hãy giúp Hương Giang chụp lại tất cả những bình luận khiếm nhã, những bài đăng cắt ghép bôi nhọ không đúng sự thật có từ ngữ xúc phạm, miệt thị, công kích và những kế hoạch kêu gọi tàn phá công việc và sự nghiệp của người khác, nếu được có thể kèm theo thông tin của những người đó gửi cho Hương Giang”. Phản ứng của Hương Giang khi bị nhóm anti-fan phá hoại danh dự, nhân phẩm nặng nề - ảnh 4 Cô tuyên bố sẽ xử lý mạnh tay những tài khoản mạng xã hội cố tình gây ra tranh cãi, bôi xấu cô ở nhiều nơi.

Sau những ồn ào về phát ngôn thiếu sự đồng nhất trong nhiều chương trình, Hương Giang cho biết sẽ không tham gia bất kì show giải trí nào cần phải thể hiện quan điểm cá nhân, vì dễ làm cho mọi người khó chịu và nghĩ là dạy đời hay đạo lý.

Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)