Phan Văn Đức tố trọng tài xử ép

Thể thao 06/07/2020 - 08:29

Tiền đạo Phan Văn Đức bức xúc với trọng tài sau trận thua 1-2 của SLNA trước Quảng Nam ở vòng 8 V-League 2020. - Ngôi sao

Phan Văn Đức tố trọng tài xử ép - ảnh 1
 
 
Phan Văn Đức bị phạm lỗi nhưng trọng tải không thổi penalty

SLNA bị từ chối phạt đền

Chiều 5/7, SLNA nhận thất bại 1-2 trong trận làm khách của Quảng Nam ở vòng 8 V-League 2020. Tuy nhiên, đội bóng xứ Nghệ không phục với kết quả này bởi cho rằng trọng tài đã thiên vị chủ nhà. Trong trận, tổ trọng tài có hai tình huống xử lý gây tranh cãi, bất lợi cho SLNA.

Tình huống đầu tiên diễn ra ở phút 59 khi tỷ số đang là 1-1, Phan Văn Đức ngã trong vòng cấm sau pha va chạm với thủ môn Nguyễn Văn Cường. Pha quay chậm cho thấy thủ thành của Quang Nam đã phạm lỗi với tiền đạo SLNA. Mặc cho cầu thủ xứ Nghệ phản ứng, trọng tài vẫn nhất định từ chối thổi penalty. Nói về pha bóng này, Phan Văn Đức bức xúc: "Trọng tài như thế thì bóng đá Việt Nam lúc nào phát triển?"

Phan Văn Đức tố trọng tài xử ép - ảnh 2

Thủ môn Phạm Văn Cường đốn ngã Phan Văn Đức trong vòng cấm. Ảnh: VPF.

Tâm điểm tranh cãi xảy ra ở phút 89, từ pha đá phạt góc của Thanh Trung, Hữu Phước dứt điểm đưa bóng trúng một cầu thủ SLNA đứng trước vạch vôi. Dù vậy, trợ lý thứ nhất là ông Trần Văn Hải và trọng tài chính Nguyễn Minh Thuận vẫn công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên thành 2-1 cho Quảng Nam.

Phan Văn Đức tố trọng tài xử ép - ảnh 3
 
 
Bàn thắng tranh cãi của Quảng Nam vs SLNA

Bàn thắng tranh cãi của Quảng Nam

Sau trận, ban huấn luyện của SLNA quyết định viết lên khiếu nại gửi lên ban tổ chức để xem xét lại hai tình huống này. Trận thua khiến đội bóng xứ Nghệ tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 11 điểm, kém đội đầu bảng Sài Gòn 5 điểm.

Minh Khang   |