Phân đoạn cuối cùng của cố diễn viên Nguyễn Hậu đã lên sóng "Gạo nếp gạo tẻ" tối qua: Cảnh quay dở dang như một điềm báo!

11/09/2018 - 07:01 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tập 55 Gạo nếp gạo tẻ đã lên sóng HTV2 và Giải trí TV vào tối qua (10/9). Điều đặc biệt, đây cũng là tập phim cuối cùng mà cố diễn viên Nguyễn Hậu góp mặt. Nghệ sĩ qua đời vào ngày 14/2/2018 vì căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 65 tuổi. Thời điểm đó, bộ phim Gạo nếp gạo tẻ mà ông tham gia vẫn còn đang quay dang dở.

Cảnh quay cuối cùng mà nghệ sĩ Nguyễn Hậu đóng trong Gạo nếp gạo tẻ là phân cảnh ông Tuấn được ra viện và chuyển về sống ở gần nhà bà Mai để tiện cho Kiệt chăm sóc ông trong thời gian vật lý trị liệu. Trước khi ông Tuấn ra viện, bé Thương - con gái Phúc đến chào tạm biệt Kiệt (Trung Dũng) và cho biết rằng 2 mẹ con Phúc -Thương sắp đi xa.

Phân đoạn cuối cùng của cố diễn viên Nguyễn Hậu đã lên sóng Gạo nếp gạo tẻ tối qua: Cảnh quay dở dang như một điềm báo! - Ảnh 1.

Nghe tin này, ông Tuấn nhiều lần ngập ngừng muốn nói với Kiệt chuyện liên quan đến thân thế của bé Thương. Tuy nhiên, nhớ đến những lời tâm sự của Phúc rằng cô không muốn trở thành gánh nặng cho Kiệt, ông đành giấu lại bí mật trong lòng. Mặc dù để ý thấy được tâm trạng bất ổn của cha, nhưng Kiệt lại không hỏi rõ ngọn ngành. Thế là anh đã mất đi một cơ hội biết được sự thật mà cha và người yêu cũ của mình đang cất giấu.

Phân đoạn cuối cùng của cố diễn viên Nguyễn Hậu đã lên sóng Gạo nếp gạo tẻ tối qua: Cảnh quay dở dang như một điềm báo! - Ảnh 2.

Cảnh quay cuối cùng của cố diễn viên Nguyễn Hậu trong Gạo nếp gạo tẻ.

Phân cảnh cuối cùng của cố diễn viên Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Câu thoại cuối cùng của nghệ sĩ Nguyễn Hậu, chính là lời nói ngập ngừng của ông với Kiệt: "Con bé Thương nó là...". Chỉ một câu thôi, Thương chính là con riêng của Kiệt với Phúc, nhưng cuối cùng ông Tuấn lại chẳng thể nói ra. Sự dở dang của tình huống phim cũng như sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Nguyễn Hậu khiến khán giả xót xa hơn bao giờ hết.

Xem lại cảnh này, khán giả lại càng thấy buồn hơn. Chẳng hiểu sao người ta cảm thấy nó cũng như một điềm báo chẳng lành vậy. Nghệ sĩ Nguyễn Hậu ra đi, câu thoại cuối cùng của ông lại là một câu thoại dang dở. Cái bí mật động trời làm day dứt trái tim một người cha, ở trong phim, nhân vật ông Tuấn sẽ còn được nói, nhưng với Nguyễn Hậu, là điều không thể nữa!

Phân đoạn cuối cùng của cố diễn viên Nguyễn Hậu đã lên sóng Gạo nếp gạo tẻ tối qua: Cảnh quay dở dang như một điềm báo! - Ảnh 4.

Phân đoạn cuối cùng của cố diễn viên Nguyễn Hậu đã lên sóng Gạo nếp gạo tẻ tối qua: Cảnh quay dở dang như một điềm báo! - Ảnh 5.

Câu thoại cuối cùng của nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ" lại là một câu thoại dang dở.

Được biết, sau khi nghệ sĩ Nguyễn Hậu ra đi, đoàn phim Gạo nếp gạo tẻ cũng đã cân nhắc các phương án đối với nhân vật ông Tuấn. Trong đó bao gồm các phương án thay vai ông Tuấn bằng một diễn viên khác, cắt các cảnh có nhân vật ông Tuấn, hoặc không thay vai, không cắt cảnh mà sử dụng những hình ảnh đặc tả như bước chân, bàn tay, dáng người của diễn viên đóng thế để thay thế hình ảnh của Nguyễn Hậu.

Cuối cùng sau khi bàn bạc, đoàn phim quyết định lựa chọn phương án cuối cùng. Thế nên trong tập 55 Gạo nếp gạo tẻ, ở phân cảnh sau khi ông Tuấn từ bệnh viện trở về, khán giả cũng có thể nhận ra là nghệ sĩ Nguyễn Hậu không xuất hiện nữa, chỉ có các cảnh quay sử dụng diễn viên đóng thế và không có cảnh nào quay cận gương mặt.

Cảnh quay sử dụng diễn viên đóng thế thay cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu trong "Gạo nếp gạo tẻ"