Phan Thị Bích Hằng không làm nghề phán?

15/10/2010 - 20:32 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin
Đại lễ kết thúc, dư luận lại một phen xôn xao, nhiều người đặt câu hỏi không biết số phận của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, người bị gắn với các tin đồn thất thiệt rằng cầu Long Biên, cầu Bãi Cháy bị sập hiện nay ra sao? Nhiều người nghi ngờ phải chăng nhà ngoại cảm đang bị giam giữ (?!)
Báo Vietnamnet xin giới thiệu tới độc giả lời giải thích của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đăng trên báo VTC News trước dư luận này.

Không dám qua cầu vì… tin đồn

Ngày 7/9 vừa qua, khi gặp trực tiếp nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tại nhà riêng, chị đã chính thức lên tiếng khẳng định chị không liên quan đến những lời đồn đại trên.
Khi đó, chị cũng cho biết, chị đang chuẩn bị vào Miền Trung để thực hiện lễ cầu siêu với các tăng ni, phật tử trong đó. Chị khẳng định, trước mắt chị có rất nhiều kế hoạch phải thực hiện. “Chuyến đi Miền Trung lần này cũng phải kéo dài đến hàng tháng”, chị chia sẻ.
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tại nhà riêng
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tại nhà riêng

Tuy vậy, khi Đại lễ kết thúc, dư luận lại một phen xôn xao, nhiều người đặt câu hỏi không biết số phận của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, người bị gắn với các tin đồn thất thiệt trên hiện nay ra sao? Dư luận dấy lên nghi ngờ phải chăng nhà ngoại cảm đang bị giam giữ (?!)
Những phán đoán mượn danh chị ban đầu liên quan đến “số phận” của cầu Bãi Cháy, cầu Thăng Long rồi đến cầu Long Biên... Tin đồn nhảm còn khẳng định chị Phan Thị Bích Hằng bị bắt giữ ngay sau khi có những phát ngôn gây sốc. Rồi để tăng thêm phần thuyết phục cho những dự báo của mình, chính nhà ngoại cảm Bích Hằng tuyên bố sẽ chịu ngồi tù đến hết đời nếu như mọi việc không xảy ra như đã dự báo (?!)

Những tin đồn này sau đó đã lây lan với tốc độ chóng mặt. Trên nhiều diễn đàn, đa phần các độc giả đều “bán tín bán nghi” về tính xác thực của tin đồn.
Trên diễn đàn Vuon...wordpress.com, nickname Lethiluy viết: “Không thể phủ nhận được những đóng góp của chị Hằng, xong những lời tiên đoán của chị thì chúng ta cũng không thể nào biết được đó có phải là sự thật không. Nhưng tôi nghĩ nếu không có căn cứ nào thì chị sẽ không nói vậy cho bị bắt” (?!)
Nickname Luongthibich cũng viết: “Nếu đây thực sự là lời Phan Thị Bích Hằng nói ra thật thì cũng đáng lo sợ. Nhưng chưa chắc đây đã là lời của bà Hằng mà toàn là tin vỉa hè được truyền từ người này qua người khác thôi. Đến lúc đó sẽ biết thực hư thế nào”.
Thậm chí, trước thời gian diễn ra Đại lễ, nhiều người đã cảm thấy lo sợ, hoang mang và cam đoan sẽ không ra ngoài đường trong dịp Hà Nội tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long, không đi lại trên các cây cầu Thăng Long hay Long Biên (?).
Thường xuyên xuất hiện trong các chương trình từ thiện
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã không giấu nổi bức xúc khi những kẻ xấu đã lợi dụng uy tín của chị để tung tin. Chị lần nữa khẳng định chưa bao giờ đưa ra phán đoán nào như thế. Và nghề phán không phải là nghề của chị. “Từ trước đến nay, tôi chỉ có một công việc duy nhất là đi tìm mộ, đối tượng chính là tìm mộ liệt sĩ”, chị Bích Hằng nói.

“Còn nhớ hồi tháng 3 vừa rồi khi vào Nghệ An, bà con đã hỏi thăm tôi rất nhiều về sự việc này. Tôi đã trả lời và cũng post lên mạng một đoạn video clip trả lời về việc không bao giờ có phát ngôn như vậy. Nhưng hình như là không ai xem, mà chỉ cần nhìn thấy tít giật gân là Phan Thị Bích Hằng bị bắt, Phan Thị Bích Hằng tuyên bố sập cầu Bãi Cháy… Những tin đồn ấy đã lây lan còn hơn cả virus máy tính. Hay mới đây thôi, khi làm lễ cầu siêu ở chùa Vĩnh Nghiêm, khi thấy tôi, nhiều người vỗ tay bảo: “Ô, chưa bị bắt, chưa bị bắt. Đúng là Bích Hằng thật. Ơ thế được thả lúc nào đấy?”, chị Bích Hằng kể.

Theo chị Bích Hằng, song song với thời gian mà các tin đồn lây lan mạnh nhất, chị vẫn thường xuyên xuất hiện trên báo như chương trình từ thiện ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ chương trình mổ tim của viện Nhi hay việc mua áo của cầu thủ Thành Lương để làm từ thiện, biến tấm áo vàng thành trái tim vàng...
(Theo VTC)
,