Phản ứng tinh tế của Hoàng tử William khi Công nương Diana bị người tình "phản bội", viết sách kể chuyện để kiếm tiền

06/11/2018 - 16:04 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Năm 1995, Công nương Diana đã nhận lời phỏng vấn với BBC1 Panorama, trong đó bà thừa nhận việc chồng mình có người khác và bản thân bà cũng có các mối quan hệ tình cảm khác.

Được biết, Công nương Diana quyết định nhận lời phỏng vấn để xác nhận các thông tin kể từ khi bà ly thân với Thái tử Charles năm 1992.

Theo Mirror, Công nương Diana cho biết bà có mối quan hệ tình cảm với James Hewitt, một cựu binh Anh và khẳng định bà thực sự yêu người đàn ông này. Tuy nhiên, khi ông Hewitt xuất bản một cuốn sách vào năm 1994, tiết lộ những bí mật về chuyện tình giữa hai người, bà cảm thấy vô cùng thất vọng vì từng rất tin tưởng người đàn ông này. 

Phản ứng tinh tế của Hoàng tử William khi Công nương Diana bị người tình phản bội, viết sách kể chuyện để kiếm tiền - Ảnh 1.

Công nương Diana và người tình James Hewitt.

"James là một người bạn tuyệt vời của tôi trong thời điểm tôi đang rất khó khăn. Anh ấy đã luôn luôn giúp đỡ tôi. Nhưng tôi đã rất thất vọng khi quyển sách của James được xuất bản, bởi tôi đã tin tưởng anh ấy. Thật đau lòng khi một người mà tôi đặc biệt tin tưởng lại kiếm tiền từ tôi", Công nương Diana cho hay.

Tuy nhiên, điều khiến cố công nương lo lắng hơn cả là hai cậu con trai nhỏ, Harry và William, sẽ phản ứng như thế nào trước những bí mật giữa bà với người tình bị phanh phui. Thế nhưng, khi cuốn sách được xuất bản và bày bán trên khắp nước Anh, phản ứng của William đã khiến Công nương Diana cảm thấy bất ngờ dù khi đó hoàng tử mới 12 tuổi.

"Lúc chuyện ấy xảy ra, điều đầu tiên tôi làm là chạy đến bên các con để nói chuyện với chúng. Lúc đó, William đã đưa cho tôi một hộp chocolate và nói 'Mẹ, con nghĩ mẹ đã bị tổn thương. Những miếng chocolate ngọt ngào này sẽ giúp mẹ vui vẻ trở lại'", cố công nương kể lại.

Phản ứng tinh tế của Hoàng tử William khi Công nương Diana bị người tình phản bội, viết sách kể chuyện để kiếm tiền - Ảnh 2.

Hoàng tử William rất yêu mẹ mình và dành cho bà những điều ngọt ngào nhất.

Hoàng tử William cũng được biết đến là một chàng trai vô cùng tinh tế và yêu mẹ hết mực khi anh từng có một lời thề dành cho người mẹ đáng kính của mình. Vào lúc đó, việc giữ lại hay không tước hiệu hoàng gia HRH (Her Royal Highness) cho bà Diana sau khi ly hôn với Thái tử Charles từng là đề tài tranh cãi lớn nhất nước Anh. 

Theo The Sun, Nữ hoàng được cho rằng rất tán thành việc giữ nguyên tước hiệu cho Diana nhưng Thái tử Charles nhất quyết không đồng ý. Vì vậy, bà Diana đã bị tước đi tước hiệu HRH, và chỉ còn là Công nương Diana (hoặc Vương phi xứ Wales). 

Khi cha mẹ ly hôn, Hoàng tử William mới 14 tuổi. Lúc đang theo học tại trường Eton College ở Windsor, Berkshire, William đã hứa với mẹ: "Khi trở thành vua, con sẽ lấy lại tước hiệu hoàng gia cho mẹ".

Thế nhưng, Diana qua đời không lâu sau đó trong một vụ tai nạn xe hơi tại Paris, Pháp. Do đó, William đã không bao giờ còn có cơ hội thực hiện lời hứa của mình.

Nguồn: The Sun