Phập phồng sử dụng SIM ghép cho iPhone tại Việt Nam

07/12/2017 - 16:10 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Từ hôm qua 6/12, những chiếc SIM ghép thế hệ mới (version 2) tiếp tục bị Apple khoá không cho dùng với khoá mạng. Trước đó hồi đầu tháng 10, Apple cũng đã một lần đóng kết nối với iPhone dùng SIM ghép. Như vậy chỉ vài tháng ngắn ngủi, người dùng iPhone khoá mạng hai lần bị Apple khoá thiết bị.

Phập phồng sử dụng SIM ghép cho iPhone tại Việt Nam - 1

Thông báo "SIM không được hỗ trợ" khi gắn SIM 4G vào iPhone khoá mạng hôm qua 6/12.

Việc iPhone liên tục bị khoá bởi Apple cho thấy hãng này dường như đang chú ý nhiều hơn tới thị trường iPhone khoá mạng. Có thể việc dùng iPhone với SIM ghép sẽ khó khăn hơn trong thời gian tới.

"Việc iPhone khoá mạng bị Apple không cho kết nối vẫn thường xảy ra, không có gì lạ", chủ một của hàng bán thiết bị Apple ở Quận 10 (TP.HCM) nói. "Sẽ lại có cách mở khoá cho người dùng sử dụng tiếp thôi".

iPhone khoá mạng là loại máy bán kèm theo gói cước của nhà mạng nước ngoài, chỉ dùng được với SIM nhà mạng đó nên giá thành rẻ. Về Việt Nam, các máy được ghép SIM, nhằm qua mặt hệ thống của Apple, giúp máy nhận SIM của các nhà mạng trong nước.

iPhone khoá mạng nếu dùng SIM ghép tốt thì có thể sử dụng bình thường như mọi smartphone khác. Tuy nhiên nếu gặp SIM ghép chất lượng thấp, người dùng sẽ gặp các lỗi phát sinh như không thể tra tài khoản mạng di động bằng cách bấm tổ hợp phím *101# chẳng hạn, hoặc khi lưu số điện thoại vào danh bạ phải thêm đầu số +84 vào trước số đó, phải bật "Chuyển vùng dữ liệu" nếu muốn dùng mạng 3G, 4G,... Đó là chưa kể khi gắn SIM ghép rồi thì nếu muốn gắn SIM có số điện thoại khác, người dùng phải cắt SIM và sử dụng một SIM ghép khác nữa mới sử dụng được.  

Dù hơi phức tạp nhưng một số người vẫn dùng iPhone khoá mạng do giá thành rẻ hơn vài triệu đồng so với iPhone phiên bản thường.

Chẳng hạn iPhone 7 32GB khoá mạng Mỹ bán giá hơn 8,3 triệu đồng cho máy đã qua sử dụng, trong khi đó máy tương tự không khoá mạng bán hơn 10,5 triệu đồng. Những máy giá cao hơn chênh lệch nhiều hơn.

Đối với các iPhone bị khoá mạng đợt này, hầu hết ảnh hưởng trên SIM 4G - tức các SIM thế hệ 4G mới được nhà mạng phát hành gần đây, SIM 3G thế hệ trước có vẻ vẫn hoạt động được, tuy nhiên vẫn chịu các lỗi cơ bản như nêu trên, đặc biệt với iPhone do nhà mạng Sprint (Mỹ) phát hành.

Trong giai đoạn này nếu đang dùng SIM ghép bình thường, người dùng đuược khuyên không nên nâng cấp iOS mới, không khôi phục cài đặt gốc, không tháo SIM, thay SIM mới.

iPhone 2018 sẽ hỗ trợ 2 SIM tiện ích
iPhone 2018 sẽ hỗ trợ 2 SIM tiện ích

Theo dự đoán, mẫu iPhone 2018 sẽ hỗ trợ tốc độ gigabit LTE giống như Galaxy S8 và Galaxy Note 8.

Bấm xem >>

 • Đánh giá camera hành trình Webvision A69: quá nhiều tính năng Đánh giá camera hành trình Webvision A69: quá nhiều tính năng

  Camera hành trình thông minh hiện nay không còn xa lạ với giới tài xế Việt. Tuy nhiên, thiết kế mới mẻ của những dòng xe đang xuất hiện trên thị trường đòi hỏi đáp ứng được yêu cầu về vị trí lắp đặt và tính thẩm mỹ khi đặt trên xe. Hôm nay, VnReview sẽ trên tay và trải nghiệm 1 mẫu camera hành trình đáp ứng được các yếu tố này, đó là chiếc camera hành trình Webvision A69. Các sản phẩm camera hành trình cho xe hơi của Webvision hiện được công ty Đẳng cấp camera (www.webvision.vn) phân phối ...

 • Samsung sắp tới chỉ miễn phí theme trong 14 ngày trên Android Pie Samsung sắp tới chỉ miễn phí theme trong 14 ngày trên Android Pie

  Samsung đang tiến hành thay đổi chính sách dùng theme trên kho chia sẻ Samsung Themes của hãng trong bản cập nhật Android Pie sắp tới. Điều này có khả năng sẽ gây nên làn sóng giận dữ từ cộng đồng người dùng Galaxy vì giờ đây những theme miễn phí chỉ có thời gian sử dụng trong 14 ngày. Sau khoảng thời gian này, các thiết bị của Samsung sẽ tự động chuyển về theme mặc định. Samsung sẽ thông báo cho người dùng 2 lần bao gồm: 1 ngày trước khi hết hạn vào lần đầu tiên và lần thứ hai là 10 phút ...

 • Tại sao máy bay thương mại phải giữ khoảng cách trong khi chiến đấu cơ không cần? Tại sao máy bay thương mại phải giữ khoảng cách trong khi chiến đấu cơ không cần?

  Chúng ta đều biết rằng máy bay thương mại cần phải duy trì khoảng cách tối thiểu giữa các máy bay khác trong suốt chuyến bay. Trạm kiểm soát không lưu (ATC) ra đời nhằm đảm bảo tất cả máy bay trong quá trình cất cánh, hạ cánh hoặc thậm chí bay ngang qua sân bay của họ không bay quá gần hoặc cản trở các máy bay khác đang bay trong cùng không phận. Trong khi đó, máy bay quân sự có sự khác biệt lớn khi thường bay sát nhau trong đội hình bay và chúng không cần giữ khoảng cách với máy bay cùng ...

 • Smartphone gập của Samsung sẽ là mối đe dọa của các điện thoại thế hệ mới? Smartphone gập của Samsung sẽ là mối đe dọa của các điện thoại thế hệ mới?

    - Dù thông tin được tiết lộ ra chưa nhiều, song điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung sẽ trở thành sự thật. Đại diện của Samsung cho biết, có lẽ, dòng sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường vào năm mới 2019. Điện thoại thông minh có màn hình gập lại có thể sẽ là đại diện cho bước nhảy vọt lớn tiếp theo trong công nghệ di động. Những tháng tới sẽ rất quan trọng đối với Samsung khi chuẩn bị sản phẩm ra mắt cho người tiêu dùng. Các nhà phát triển đã tận dụng lợi thế của thiết kế ...

 • Rik là mồ hôi nước mắt, là khổ đau, li tán… Rik là mồ hôi nước mắt, là khổ đau, li tán…

  Vụ xử đường dây đánh bạc online ngàn tỉ (gọi tắt là vụ án Rikvip, Rik) với sự bảo kê của hai tướng công an đang diễn ra tại Phú Thọ. Cờ bạc có bao nhiêu "bộ mặt" thì vụ xử này đang dần làm lộ ra hết những "bộ mặt" đó… "Bộ mặt" của sự "khát nước" và "hút máu"… Hẳn nhiên, "cơn khát" bạc là đến từ người chơi. Phạm Quang Thành (Đà Nẵng) là một con bạc "khát nước" khá trầm trọng. Giờ thì vừa tiền mất và tù tội đang trước mặt vì tội danh "đánh bạc". Lương của Thành mỗi tháng đi làm được 10 ...