Phát động cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020“

Giải trí 10/07/2020 - 09:18

DNVN - Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nôi vừa chính thức phát động cuộc thi

Cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020" được tổ chức hai năm một lần, dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô.

Đây là một cuộc thi truyền thống, uy tín, chất lượng, là xuất phát của rất nhiều các ca sỹ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, như: Ca sỹ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sỹ Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sỹ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), ca sỹ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003)…

Phát động cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020“ - ảnh 1

Họp báo phát động cuộc thiGiọng hát hay Hà Nội 2020.

 
Năm 2014, cuộc thi ''Giọng hát hay Hà Nội'' trở lại sau 10 năm vắng bóng với sự lên ngôi của ca sỹ Tiến Hưng, ngay sau đó, chàng ca sỹ có giọng hát rất đẹp này đã đăng quang Á quân cuộc thi Sao Mai 2015 dòng nhạc thính phòng danh giá.

Nối tiếp thành công của ''Giọng hát hay Hà Nội 2014'', hai năm sau, với hơn 600 thí sinh đăng ký sơ khảo, và 70 giọng hát lọt vào bán kết, BTC đã chọn ra được 10 thí sinh chất lượng nhất tham gia đêm chung kết trao giải vả Nguyễn Thu Thủy đã đăng quang. Cũng nối gót Tiến Hưng nhưng thành công hơn, Thu Thuỷ tham gia và đoạt giải Quán quân cuộc thi Sao Mai 2017 dòng nhạc nhẹ. Cùng năm đó, Sèn Hoàng Mỹ Lam (Sèn Hoàng Kim Dung) cũng đoạt giải quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian, trước đó, cô gái xinh đẹp này đã đoạt giải ba "Giọng hát hay Hà Nội'' 2016.

Năm 2018 được coi là năm bùng nổ với số lượng đăng ký sơ khảo vẫn tương đương năm 2016 nhưng lại đạt chất lượng cao hơn. Vì thế, vòng bán kết thay vì 70 thí sinh thì BTC đã phải nâng lên thành 80 giọng ca bởi chất lượng thí sinh quá đồng đều và một điểm nổi bật nữa, đó chính là các ca sỹ dòng nhạc nhẹ chiếm thế thượng phong và ngay cả top 10 chung kết xếp hạng thì những cái tên như Thùy Liên (Cát Tiên), Trọng Quốc, Nguyễn Huyền, Đức Trung, Kiều Vương Long đều là những “chiến binh” nhạc nhẹ và sau đó, Cát Tiên đoạt giải quán quân. Một năm sau, cô cũng lọt vào tới bán kết cuộc thi Giọng hát Việt 2019.

Nối tiếp thành công của cuộc thi ''Giọng hát hay Hà Nội'' đã diễn ra trong thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi ''Giọng hát hay Hà Nội'' năm 2020.

Cuộc thi được phát động từ tháng 7 năm 2020 và Ban tổ chức đang nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh trên địa bàn Thủ đô. Vượt qua vòng thi sơ tuyển hết sức nghiêm túc và cam go, 60 thí sinh sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc, tài năng nhất để tham dự vòng thi Bán kết của cuộc thi. 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bán kết sẽ được vào vòng chung kết. Top 10 thí sinh này sẽ tiếp tục được Hội đồng cố vấn hướng dẫn tập luyện, được đào tạo các kỹ thuật, kỹ năng trình diễn, giao tiếp.

Đêm chung kết diễn ra vào 7/10 tại Nhà văn hoá - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội (đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, HN) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 (Đài PTTH Hà Nội).

Về cơ cấu giải thưởng của cuộc thi năm nay gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải bài hát về Hà Nội hay nhất với tổng giá trị giải thưởng chỉ có 150 triệu đồng. Quán quân của cuộc thi "Giọng hát hay Hà Nội 2020" sẽ nhận được phần thưởng 50 triệu đồng. Ngoài ra, thí sinh đạt giải nếu có nguyện vọng sẽ nhận được việc làm tại các đoàn nghệ thuật thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.


Linh Khánh