Phát động Tháng Công nhân với chủ đề ''Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển''

Kinh tế 24/04/2021 - 14:24

Sáng 24-4, tại Khu nhà ở Công nhân lao động (xã Kim Chung, huyện Đông Anh), Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và phát động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021.

Phát động Tháng Công nhân với chủ đề ''Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển'' - ảnh 1

Quang cảnh lễ phát động.

Trong chương trình, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản đã ôn lại lịch sử 135 năm Ngày Quốc tế Lao động và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân thế giới nói chung, giai cấp công nhân Việt Nam nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đinh Quốc Toản cho biết, năm 2021, Tháng Công nhân diễn ra trong suốt tháng 5, được phát động với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Để các hoạt động của Tháng Công nhân thật sự thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa trong cả năm, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn, người lao động để triển khai và tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 bảo đảm chất lượng, hiệu quả; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, sáng kiến cải thiện điều kiện lao động để lan tỏa trong cộng đồng.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố đã tặng 50 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức trao 1.000 suất trợ cấp cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức sinh sản và tư vấn pháp luật miễn phí phục vụ công nhân, lao động.

Hà Phong