Phát hiện 4kg ma túy cất giấu cực kì tinh vi

Pháp Luật 31/03/2021 - 23:42

4 kg ma túy được cất giấu tinh vi trong các gói thức ăn cho mèo nhưng không qua mắt được lực lượng Hải quan.

Chiều 31/3, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp Đội kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP HCM và Cục Điều tra chống buôn lậu, Công an TP HCM phát hiện và bắt giữ gần 4 kg Ketamin (ma túy tổng hợp) khi đang chờ thông quan, gửi đi Đài Loan.

Cụ thể, qua công tác soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã tiến hành kiểm tra lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T, 25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Phát hiện 4kg ma túy cất giấu cực kì tinh vi - ảnh 1

Tang vật vụ việc bị thu giữ.

Sau khi kiểm tra, cơ quan Hải quan đã phát hiện 3,988 kg ketamin, loại ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A, được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, hàn kín và seal nylon để trông như mới 100%.

Đây là lần đầu tiên, cơ quan Hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này. Theo ước tính, số ma túy trên có giá trị hơn 4 tỉ đồng. Đây cũng là kết quả của việc thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan. Hiện, cơ quan Hải quan đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại. Như vậy, chỉ trong 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7 kg ma túy các loại./

Tuấn Anh