Phát hiện dị vật trong miếng thịt bò, cả nhà kinh hãi khi thấy ''thủ phạm''

Pháp Luật 25/01/2021 - 07:24

Đang nhai thì phát hiện có dị vật trong miếng thịt, cả gia đình bà Quý hoảng hốt, họ sốc hơn khi thấy ''thủ phạm''.

Phát hiện dị vật trong miếng thịt bò, cả nhà kinh hãi khi thấy ''thủ phạm'' - ảnh 1

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề được ưu tiên và đặt lên hàng đầu, trở thành tiêu chí sống còn để các thực khách có thể chọn lựa và đánh giá chất lượng phục vụ.

Nắm bắt được suy nghĩ này, nhiều nhà hàng, cơ sở sản xuất đồ ăn luôn luôn cố gắng để đảm bảo mọi thứ tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, bên cạnh sự chu đáo, một số nhà hàng vẫn chưa chuyên nghiệp khi để dị vật xuất hiện trong đồ ăn. Cụ thể là trường hợp mới đây, khiến mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng.

Theo đó, KKNews và Sina đưa tin, một người phụ nữ họ Quý tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã gặp phải sự việc kinh hãi khi thưởng thức món lẩu ở một nhà hàng nổi tiếng.

Bà Quý chia sẻ, sau khi kết thúc học kỳ, bà đã đưa con gái và gia đình đã tới một trung tâm thương mại trong thành phố để ăn mừng. Đáng lẽ đó sẽ là một bữa ăn vui vẻ nếu như họ không gặp phải chuyện rùng rợn này.

Lúc đó, con gái bà Quý đang nhai một miếng thịt bò, cô bé không khỏi bất ngờ khi phát hiện có vật lạ gây đau trong miệng.

Mọi người trong gia đình kể cả bà Quý cho rằng đó chỉ là xương. Tuy nhiên, sau khi tỉ mỉ quan sát và lấy dị vật ra, họ đã không khỏi tá hỏa khi phát hiện đó là một mảnh kim loại sắc nhọn.

Theo quan sát, đây rất có thể là mũi nhọn của một con dao đã gãy, dị vật dài 1cm.

Rất nhanh chóng, bà đã gọi nhân viên nhà hàng đến xem. Họ cũng nhận, có thể đã làm rơi dị vật xuống đất và chúng đã “biến mất” khi họ tìm sau đó.

Tuy nhiên, sau khi nói chuyện xong phía nhà hàng đã phớt lờ phương án xử lý. Họ nói, ghi nhận và sẽ xác minh rồi báo cho gia đình mọi chuyện trong ngày hôm đó.

Nhiều ngày trôi qua, bà Quý vẫn chưa nhận được bất kỳ sự bồi thường hay một lời xin lỗi cụ thế nào từ phía nhà hàng đối với sự cố mà gia đình bà gặp phải.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phát hiện dị vật trong lẩu. Cuối năm ngoái, một người đàn ông cùng bạn bè của mình đã đến một cửa hàng lẩu dùng bữa tại Trung Quốc.

Trong lúc đang ăn thì bỗng nhiên anh ta gắp lên cả một chiếc bao cao su. Ngay lúc đó họ đã gọi người phục vụ đến và yêu cầu giải thích thì người phục vụ đã vô cùng bất ngờ và hoảng sợ, vội vàng gọi bà chủ cửa hàng đến giải quyết sự việc.

Phát hiện dị vật trong miếng thịt bò, cả nhà kinh hãi khi thấy ''thủ phạm'' - ảnh 2

Người đàn ông kinh hãi khi thấy bao cao su trong nồi lẩu.

Sau một hồi nói chuyện, người chủ cửa hàng đã thể hiện thái độ muốn được thương lượng và không muốn làm ầm ĩ sự việc, tránh gây ảnh hưởng tới khách hàng đang dùng bữa lúc đó, cũng như ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng.

Cuối cùng hai bên đã chấp nhận thỏa thuận, cửa hàng sẽ miễn phí toàn bộ suất ăn của nhóm người này trong ngày hôm đó và bồi thường cho họ hơn 7 triệu đồng.

Hay như trước đó, tháng 7/2011, một người phụ nữ Brazil đã phát hiện ra một chiếc bao cao su trong hộp nước sốt mà cô đã mua về cho gia đình sử dụng.

Được biết, sau khi dùng xong bữa tối với cả gia đình, cô Cintia Mayerle (Brazil) đã quyết định dồn toàn bộ phần nước sốt còn thừa vào một chiếc hộp để cất vào tủ lạnh.

Tuy nhiên, cô đã bất ngờ phát hiện ra một chiếc bao cao su có mặt ở đáy của hộp nước sốt. Ngay lập tức, cô đã đưa hộp nước sốt này đến một phòng thí nghiệm trực thuộc trường đại học ở địa phương để phân tích.

Ban đầu, phía nhà sản xuất một mực bác bỏ thông tin rằng sản phẩm của họ lại có chứa một chiếc bao cao su ở bên trong, bởi dây chuyền sản xuất của công ty họ là hoàn toàn tự động.

Tuy nhiên, tòa án địa phương sau đó vẫn đưa ra quyết định với phần thắng thuộc về khách hàng, đồng thời yêu cầu phía công ty phải đền bù khoản tiền 1.110 bảng (tương đương gần 37 triệu đồng) cho những tổn hại tinh thần mà cô Cintia Mayerle đã phải gánh chịu.

Sau tất cả, cư dân mạng lên tiếng cho rằng, các nhà hàng khi phục vụ “thượng đế” cần làm bằng cả cái tâm.

“Tôi thấy, việc để dị vật rơi vào đồ ăn là một điều tồi tệ, đáng lên án vô cùng. Nếu việc này xảy ra, đúng là đáng tiếc cho thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp. Liệu còn ai tin tưởng dám dùng bữa”, một dân mạng viết.

Tiểu Phi (Tổng Hợp)