Phát hiện hài cốt trong biệt thự 40 triệu USD

Thế giới 11/08/2020 - 14:15

Pháp Các công nhân tu sửa một biệt thự trị giá hơn 40 triệu USD ở trung tâm Paris phát hiện hài cốt một người đàn ông trong hầm rượu.

Tòa biệt thự cũ rộng lớn bị bỏ hoang suốt 30 năm qua nằm ở số 12 đường Oudinot, Paris, cách không xa dinh Thủ tướng Pháp. Quá trình tu sửa biệt thự bị đình chỉ sau khi các công nhân phát hiện bộ hài cốt, truyền thông Pháp ngày 10/8 đưa tin.

Ngôi biệt thự này từng là nơi ở của nhà thơ kiêm nhà soạn kịch nổi tiếng Francois Coppee, nhưng đã bị bỏ hoang từ giữa thập niên 1980, khiến cây cối mọc um tùm.

Phát hiện hài cốt trong biệt thự 40 triệu USD - ảnh 1

Tòa biệt thự cũ bỏ hoang ở số 12 đường Oudinot, Paris, Pháp. Ảnh: Guardian.

Đây được xem là tòa biệt thự trong mơ của các đại lý bất động sản, được quảng cáo nằm ở "kho báu cuối cùng trong khu phố được săn lùng nhất thủ đô". Biệt thự đã được bán hồi tháng 1 trong cuộc đấu giá kéo dài chỉ 15 phút.

Jean-Bernard Lafonta đã trả 41,3 triệu USD, gần gấp 6 lần giá khởi điểm, để mua biệt thự này từ một công ty Hà Lan. Ông chủ mới ngay lập tức bắt đầu công việc tu sửa tòa nhà và muốn nó giữ nguyên vẻ cổ điển như trước.

Hài cốt được phát hiện trong quá trình công nhân dọn dẹp các tấm ván gỗ và đống đổ nát tại hầm rượu của căn biệt thự. "Mọi người đều kinh hãi khi biết rằng bộ hài cốt đã nằm đó quá lâu mà không ai phát hiện ra", Sabine Lebreton, phó chủ tịch hiệp hội địa phương chuyên bảo tồn dinh thự, cho biết.

Dấu vết cho thấy xương của nạn nhân bị gãy, có vết cắt của dao và cảnh sát đã mở cuộc điều tra giết người. Các giấy tờ tìm thấy trên hài cốt cho phép nhà chức trách xác định nạn nhân là Jean-Pierre Renaud, nam giới, và cái chết được xác định khoảng 30 năm trước.

"Anh ta là người không có chỗ ở cố định, có vấn đề về rượu bia", một nguồn tin cảnh sát cho biết. "Chúng tôi có thể hình dung đã có ẩu đả ở khu nhà này... nhưng không rõ liệu ông ta chết trong biệt thự này hay được đưa đến đây, và có thể sẽ không bao giờ tìm thấy thủ phạm. Rất có thể kẻ sát nhân đã chết", một cảnh sát nói.

Con cái của Renaud đã được thông báo về sự việc. Chủ nhân mới của ngôi nhà, Lafonta, từ chối bình luận. Công việc tu sửa biệt thự dự kiến tiếp tục sau mùa hè.

Mai Lâm (Theo Guardian)