Phát hiện hàng trăm viên đạn cùng 1 khẩu súng quân dụng khi đào đất cải tạo vườn

Pháp Luật 02/11/2020 - 20:35

Trong lúc đào đất ở vườn nhà để cải tạo lại, một hộ dân ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang tá hỏa khi phát hiện dưới lòng đất có súng và nhiều loại đạn khác nhau.

Phát hiện hàng trăm viên đạn cùng 1 khẩu súng quân dụng khi đào đất cải tạo vườn - ảnh 1

Lực lượng chức năng đưa số súng, đạn đến nơi an toàn.

Chiều 2/11, theo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang), lực lượng kỹ thuật của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Xuyên phối hợp với Công an thành phố vừa tiếp nhận, đưa về nơi an toàn để chờ tiêu hủy một khẩu súng Colt 45, cùng hàng trăm viên đạn và 26 quả đạn M79 được phát hiện trong khu dân cư.

Cụ thể, khoảng 8h cùng ngày, anh Nguyễn Văn Giàu (sinh năm 1982, trú tại ấp Hòa Phú 4, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đang điều khiển xe máy xúc để đào cải tạo đất thì phát hiện xúc phải những quả kim loại, có hình dạng giống như những quả đạn M79 nên đã trình báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Phát hiện hàng trăm viên đạn cùng 1 khẩu súng quân dụng khi đào đất cải tạo vườn - ảnh 2

Hàng trăm viên đạn và súng được người dân xúc đất phát hiện

Ngay sau khi nhận tin báo, Thành đội Long Xuyên đã cử lực lượng công binh xuống hiện trường phối hợp với lực lượng Công an thành phố Long Xuyên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, phát hiện có 1 khẩu súng ngắn Colt 45, 3 hộp tiếp đạn và 12 viên đạn Colt, 7 hộp tiếp đạn và 216 viên đạn Carbine, 26 quả đạn M79 (trong đó 10 quả còn nguyên vẹn, còn lại đã bị oxy hóa). Tất cả số súng, đạn trên được lực lượng công binh đưa về nơi an toàn chờ tiêu hủy.

Trang Ly (t/hợp)