Phát hiện một lãnh đạo trạm thu phí Tam Kỳ nghi nhiễm Covid-19

Đời sống 07/08/2020 - 11:27

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận một nhân viên Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đang làm việc tại Trạm thu phí Tam Kỳ dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với Người Lao Động, sáng 7/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận một nhân viên Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đang làm việc tại Trạm thu phí Tam Kỳ (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) mắc Covid-19.

Người này là một trong những lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ, sinh sống tại TP Đà Nẵng. Hàng ngày, ông này đi ô tô cá nhân vào làm việc tại trạm thu phí. Cách đây vài ngày, người này đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, người này không được cách ly, vẫn tiếp tục vào Quảng Nam làm việc. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận kết quả từ phía TP Đà Nẵng, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã đưa người đàn ông trên vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đồng thời thực hiện các biện pháp y tế tại nơi người đàn ông làm việc.

Phát hiện một lãnh đạo trạm thu phí Tam Kỳ nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1 Phát hiện một lãnh đạo trạm thu phí Tam Kỳ nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 2 Trạm thu phí Tam Kỳ. Ảnh internet

Trước đó, trên báo CAND đưa tin, liên quan đến ca nghi nhiễm trên,  Công ty TNHH thu phí tự động VETC (Công ty VETC) đã có báo cáo gửi Bộ GT-VT, UBND tỉnh Quảng Nam, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP về tình hình và phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại Trạm thu phí 997+639, QL1A, tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo nêu rõ Công ty VETC là đơn vị thực hiện tổ chức thu phí cho Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP (nhà đầu tư BOT) tại Trạm thu phí 997+639 (Trạm Tam Kỳ), QL1A thuộc xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện 1 nhân sự đang làm việc tại Trạm Tam Kỳ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhân sự này đã tiếp xúc với các nhân viên vận hành tại Trạm Tam Kỳ.

Vì vậy, toàn bộ các nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ đã thực hiện khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định và thực hiện tự cách ly đối với các đối tượng F1, F2.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch, Công ty VETC đề xuất cho toàn bộ nhân sự tại Trạm Tam Kỳ nghỉ và thực hiện cách ly tại các khu vực theo yêu cầu của ngành Y tế tỉnh Quảng Nam; thực hiện khử khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực trạm thu phí.

Điều động nhân sự từ Trạm thu phí Hòa Phước sang duy trì hoạt động để đảm bảo công tác thu phí được liên tục, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí, không làm phát sinh các thủ tục đối với khách hàng và các đơn vị liên quan.