Phát hiện người Trung Quốc thu gom lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc

Pháp Luật 25/05/2021 - 20:58

Sau khi bị mời lên làm việc, một người mang quốc tịch Trung Quốc đã thừa nhận thu gom lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc để bán kiếm lời.

Ngày 25/5, tin cho hay Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội đã phát hiện vụ việc một người phụ nữ Trung Quốc thu mua khẩu trang không rõ nguồn gốc trên mạng và cung cấp ra thị trường Hà Nội.

Theo đó, vào đêm 24/5, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện đối tượng điều khiển xe ô tô BKS 29C - 849.41 tại địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy trên có 71.100 chiếc khẩu trang y tế.

Phát hiện người Trung Quốc thu gom lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc - ảnh 1

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến vụ việc)

Lái xe khai nhận vận chuyển hàng cho đối tượng người nước ngoài. Từ thông tin trên, Công an quận Bắc Từ Liêm đã làm rõ đối tượng này là Lin Xue Mei (SN 1989, quốc tịch Trung Quốc) hiện đang tạm trú tại chung cư Vinsmart City, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Người này có thị thực nhập cảnh vào nước ta và sẽ hết hạn ngày 26/5.

Sau khi được mời lên làn việc, Lin Xue Mei khai nhận toàn bộ lô hàng trên hiện không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, được đối tượng thu mua từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bán trót lọt số hàng hóa trên ra ngoài thị trường đối tượng thu lời được hàng trăm triệu.

T. Sơn