Phát hiện ô tô khách che biển ''né'' phạt nguội trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Xã hội 04/01/2021 - 23:57

Các tài xế thường dùng băng dính che nửa biển số hoặc dùng mảnh giấy mỏng vừa đủ che một số để ''qua mặt'' hệ thống camera trên tuyến.

Phát hiện ô tô khách che biển ''né'' phạt nguội trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai - ảnh 1

Ô tô khách che biển số "né" phạt nguội trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 4/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, chiếc xe khách che biển số "né" phạt nguội này được phát hiện tại Km 98+500, đoạn IC 11 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hành vi vi phạm của lái xe được hệ thống camera giám sát ghi lại vào khoảng 15h chiều 3/1/2021. Và đây là căn cứ để lực lượng chức năng xử lý. Với hành vi vi phạm che biển số né phạt "nguội" trên tài xế sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng.

Thượng tá Thắng cho biết thêm, trước tình trạng lái xe cố tình che biển số "né" phạt nguội trong thời gian qua, đơn vị đã thường xuyên tăng cường tuần tra lưu động, dùng các thiết bị nghiệp vụ và sử dụng hệ thống camera hiệu quả để xử phạt các hành vi này. Theo đó, các tài xế thường dùng băng dính che nửa biển số hoặc dùng mảnh giấy mỏng vừa đủ che một số để "qua mặt" hệ thống camera trên tuyến.

"Chỉ tính riêng trong tháng 12/2020 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử phạt 20 trường hợp cố tình làm mờ, che biển trên tuyến", Thượng tá Thắng thông tin.

Thượng tá Thắng khuyến cáo: "Hành vi che biển số, làm mờ biển số là đáng lên án, thể hiện sự coi thường pháp luật của một bộ phận lái xe. Cục CSGT sẽ kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật để có mức phạt thích đáng cho hành vi vi phạm này".

Văn Huế