Phát hiện thú vị: Có 2 bộ phận trên cơ thể con người không ngừng lớn lên

Gia đình 29/05/2020 - 12:33

Phát hiện thú vị: Có 2 bộ phận trên cơ thể con người không ngừng lớn lên

Phần lớn các bộ phận trên cơ thể sẽ ngừng phát triển hoặc phát triển chậm lại sau độ tuổi dậy thì. Nhưng có hai bộ phận không ngừng lớn lên đó là mũi và đôi tai của bạn. 

Bác sĩ Ryan Neinstein, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ ở New York cho biết cả hai bộ phận này khác với những cơ quan còn lại trên cơ thể. Bác sĩ Neinstein mô tả: "Hầu hết các tế bào trong cơ thể chúng ta đều ngừng nhân lên khi đến tuổi dậy thì. Khi các tế bào ở xương, cơ, hay các tế bào mỡ ngừng nhân đôi thì chúng ta cũng có thể ngừng lớn lên." 

Ông nói tiếp: "Điều đó không có nghĩa là các tế bào không tự lớn lên được (thực tế là chúng có, ví dụ như tế bào cơ), hay không thể co lại (chúng có thể co, ví dụ như việc đốt mỡ giảm cân). Nhưng hầu hết chúng ngừng phân chia trong các cơ quan của cơ thể khi đến tuổi dậy thì."

Phát hiện thú vị: Có 2 bộ phận trên cơ thể con người không ngừng lớn lên - ảnh 1 Phát hiện thú vị: Có 2 bộ phận trên cơ thể con người không ngừng lớn lên - ảnh 2

Tai và mũi là hai bộ phận cơ thể không ngừng lớn lên

Tuy nhiên, theo chuyên gia, so với các bộ phận khác trên cơ thể, mũi và tai của chúng ta rất đặc biệt. Chúng chứa các mô mềm bên trong sụn có thể giúp chúng lớn lên trong quãng đời còn lại. 

Bác sĩ Neinstein cho hay: "Nếu nhìn vào một người 80 so với năm 20 tuổi, chúng ta sẽ thấy tế bào ở tai và mũi có nhiều hơn. Nếu bạn có nhớ ai đó trông cái mũi và tai to hơn khi về già thì đúng là lý do này."

Có người thắc mắc tại sao tóc và móng tay cũng dài ra mà không được liệt vào danh sách đặc biệt này. Bác sĩ Nein cho biết sự phát triển của tóc và móng là do gen và không ai giống ai. Trong khi sự lớn lên của tai và mũi là nhất quán. 

(Theo RD)