Phạt doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép

26/10/2018 - 13:04 - Nguồn: sggp.org.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 26-10, Công an TP Nha Trang đã tống đạt quyết định của UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên (02 Tôn Đản, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) do ông La Khương Dư làm giám đốc.

Phạt doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép ảnh 1Một lao động Trung Quốc hoạt động trái phép tại Nha Trang

Theo quyết định, UBND TP Nha Trang xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên 90 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động hai tháng đối với công ty này.

Ngoài ra, TP Nha Trang còn buộc Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên tháo gỡ, xóa các biển quảng cáo vi phạm.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang, qua kiểm tra tại nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên của Công ty TNHH Đầu tư Phong Nguyên, phát hiện năm người Trung Quốc đang lao động tại nhà hàng này.

Trong đó, đoàn kiểm tra xác định có hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động, một người không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hai thị thực của hai người Trung Quốc không có giấy phép lao động là Xie Xianghui và Cui Lipeng.
Theo đoàn kiểm tra, nhà hàng Việt Nam Tứ Xuyên còn quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà thể hiện bằng khổ chữ tiếng nước ngoài vượt quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và không đặt dưới chữ tiếng Việt.

VĂN NGỌC