Phát hiện bà già trị bệnh bằng cách 'vuốt'

11/01/2011 - 22:07 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Không có chuyên môn về ngành y nhưng bà Nhen tổ chức phát phiếu để người dân bắt số khám bệnh bằng cách “đau đâu vuốt đó”.

Chiều ngày 11/1, thông tin từ Phòng Y tế huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết đã đề nghị UBND xã Hội An lập biên bản xử lý hành chính theo thẩm quyền đối với bà Văng Thị Nhen (62 tuổi) ở ấp An Thới thuộc xã Hội An.

Trước đó, qua kiểm tra nhà bà Nhen, cán bộ Trạm Y tế cùng Công an xã Hội An tịch thu nhiều dụng cụ chữa bệnh phản khoa học, khoảng 2 kg thuốc tân dược các loại đã được bóc vỏ và gần 50 phiếu có ghi số để người bệnh ở các tỉnh miền Tây đến lấy số thứ tự. Theo các cơ quan chức năng, mỗi ngày có khoảng 30-40 người tìm đến “thầy thuốc” này để được chữa bệnh.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Văn Vinh - Công an xã Hội An - cho biết, sau khi pha nước muối với phèn chua để vuốt liên tục lên người bệnh nhằm trị bệnh ngứa, nhức mỏi, phong thấp… bà Nhen đã cạo gió rồi phát thuốc tân dược cho người bệnh uống mỗi lần đến gần 30 viên. Bà Nhen không thu tiền mà chỉ nói tùy lòng hảo tâm của người bệnh, đưa bao nhiêu thì bà lấy bấy nhiêu.

Theo ông Vinh, sau khi ký cam kết không tái phạm và nhận quyết định xử phạt 2 triệu đồng, khoảng 20h tối 11/1, người dân địa phương lại báo bà Nhen tiếp tục tái tổ chức chữa bệnh trái phép. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xem xét giải quyết.

Thiên Phước