Phát hiện bé trai sơ sinh còn cuống rốn bị bỏ rơi bên kênh nước

Xã hội 26/08/2019 - 16:37

Cuối ngày, khi đi ngang qua kênh nước, người dân nghe thấy tiếng khóc của trẻ. Đến gần kiểm tra, những người có mặt phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn.

Cuối ngày, khi đi ngang qua kênh nước, người dân nghe thấy tiếng khóc của trẻ. Đến gần kiểm tra, những người có mặt phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên cuống rốn.

Chiều 26/8, đại diện Công an xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An xác nhận thông tin người dân địa phương phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên kênh nước.

Theo thông tin ban đầu, bé trai này được người dân địa phương phát hiện vào cuối ngày 25/8 vừa qua.

Vào thời điểm trên, trên đường đi làm về, người dân xã Long Trì nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh bên con kênh T2 thuộc xã Long Trì. Đến gần kiểm tra, những người này phát hiện một bé trai sơ sinh còn cuống rốn.

Phát hiện bé trai sơ sinh còn cuống rốn bị bỏ rơi bên kênh nước - ảnh 1

Sau khi được đưa đến trạm y tế, sức khỏe bé trai bị bỏ rơi đã ổn định. (Ảnh: CTV).

Ngay sau đó, những người có mặt đã nhanh chóng giữ ấm cho bé trai và đưa bé vào trạm Y tế xã Long Trì để được chăm sóc sức khoẻ. Vụ việc sau đó được trình báo đến cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an xã Long Trì cho biết, sau khi nhận thông tin, đơn vị cũng đã phát đi thông báo tìm nhân thân của bé. Hiện, sức khoẻ bé trai rất ổn định.

“Từ hôm qua, chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi đến đặt vấn đề xin bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, việc này phải thông qua bộ phận tư pháp, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật”, vị đại diện Công an xã Long Trì thông tin thêm.

Cũng theo vị này, cho đến lúc này, cơ quan chức năng của địa phương vẫn chưa ghi nhận được thông tin về thân nhân của bé trai bị bỏ rơi. Trong một diễn biến khác, người dân địa phương cho biết, hiện tại, bé trai đã được một người nhận làm con nuôi.

Ghi nhận thực tế, PV nhận thấy vụ việc khiến dư luận địa phương hết sức bức xúc. Nhiều người tỏ rõ thái độ phẫn nộ trước hành động bỏ rơi con của cha mẹ bé trai.

“Thương bé quá, mới sinh đã gặp chuyện bất hạnh. Dù với bất kỳ lý do gì thì việc bỏ rơi con như thế là không thể thông cảm”, chị L.T.H., 29 tuổi, ngụ xã Long Trì chia sẻ.