Phát hiện cơ sở pha chế rượu thuốc ''lậu''

Pháp Luật 24/09/2010 - 14:11

(VnMedia) – Rượu tự trưng cất ở các cơ sở tư nhân tại các huyện ngoại thành được quy tụ lại. Chuối tiêu, cây ba kích, gạo nếp ở các chợ được thu mua, sau đó đổ vào các thùng nhựa, cho rượu vào ngâm, rồi tự đóng chai giao cho các nhà hàng, quán ăn, quán thịt chó…

no image
Đột kích cơ sở sản xuất rượu thuốc "lậu"
 

– Rượu tự trưng cất ở các cơ sở tư nhân tại các huyện ngoại thành được quy tụ lại. Chuối tiêu, cây ba kích, gạo nếp ở các chợ được thu mua,  sau đó đổ vào các thùng nhựa, cho rượu vào ngâm, rồi tự đóng chai giao cho các nhà hàng, quán ăn, quán thịt chó…

Ngày 24/9, theo nguồn tin từ công an quận Lê Chân – Hải Phòng, cơ quan này vừa phát hiện và xử lý cơ sở pha chế rượu thuốc “lậu”.

Cụ thể, khoảng 14h ngày 21/9, qua nguồn tin của quần chúng, Công an quận Lê Chân kết hợp với Đội QLTT số 6 đã bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất rượu của Lê Văn Hùng (sinh 1980, trú tại nhà số 23/130 Lam Sơn – Lê Chân - Hải Phòng) và phát hiện cơ sở này sản xuất rượu không rõ nguồn gốc.
 
Kiểm tra cho thấy, tại cơ sở này có 320 lít rượu đã pha chế đựng trong 4 thùng nhựa chờ đóng chai gồm: rượu nếp ngâm, rượu ba kích, rượu chuối hột; cùng 4 thùng rượu khác ngâm cùng với chuối và lá cây ba kích,  450 chai rượu đã đóng chai chờ tiêu thụ và 3200 vỏ chai giấu trong nhà vệ sinh.

Trước những chứng cớ không thể chối cãi, Hùng đã khai nhận về “công nghệ chế biến rượu”: y đã tự cất rượu ở các huyện Kiến Thụy, Thuỷ Nguyên, sau đó ra chợ Tam Bạc, Lán Bè… thu mua chuối tiêu, cây ba kích, gạo nếp về đổ vào trong các thùng nhựa, cho rượu vào ngâm, rồi tự đóng chai giao cho các nhà hàng, quán ăn, quán thịt chó… trên địa bàn thành phố.

Tại thời điểm kiểm tra, Lê Văn Hùng đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh, cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số “sản phẩm” trên.

Cơ quan chức năng đã thu giữ và tiêu huỷ toàn bộ số rượu trên. 


Toàn Trung


no image