Phát hiện sư tử con chưa cai sữa trong gara ôtô tại Pháp

Thế giới 27/10/2018 - 19:44

Một nhân viên làm việc tại gara đã bị tạm giam, người này cho biết ông lấy con sư tử sau khi chủ cũ của con vật hoảng loạn vì không biết cách cách chăm sóc động vật hoang dã.

Guardian ngày 26/10 đưa tin cơ quan hải quan Pháp tìm thấy một con sư tử khoảng 1-2 tháng tuổi tại một gara ôtô ở thành phố Marseille hôm 24/10, vài ngày sau khi một trường hợp khác bị phát hiện ở ngoại ô Paris. 

Theo ông Bruno Hamon, phó trưởng cơ quan hải quan thành phố Marseille, con vật cân nặng vài kilogram, chưa cai sữa, thuộc giống cái, được tìm thấy trong tình trạng bị nhốt trong lồng thú cưng.

Một nhân viên làm việc tại gara đã bị tạm giam, người này cho biết ông lấy con sư tử từ một tòa nhà ở thành phố Marseille sau khi chủ cũ của con vật hoảng loạn vì không biết cách chăm sóc động vật hoang dã. 

Phát hiện sư tử con chưa cai sữa trong gara ôtô tại Pháp - ảnh 1
Con sử tử khoảng 1-2 tháng tuổi được tìm thấy ở thành phố Marseille hôm 24/10. Ảnh: Getty.

Con sư tử đã được giao cho tổ chức bảo vệ động vật SPA, sau đó chuyển đến một tổ chức phi chính phủ đặc biệt chuyên chăm sóc động vật hoang dã. 

Trước đó vài ngày, cảnh sát Pháp đã tịch thu một con sư tử 6 tuần tuổi tại một căn hộ ở ngoại ô thành phố Paris. Con vật được tìm thấy trên một chiếc giường trẻ em và có tình trạng sức khỏe ổn định. Chủ của con vật, một người đàn ông 30 tuổi, đã bị bắt giữ. 

Theo nguồn tin thân cận với cảnh sát, nghi phạm nhiều khả năng trộm con sư tử để bán. Cảnh sát phát hiện vụ việc dựa vào một video đăng tải trên mạng xã hội, trong đó ghi lại cảnh một người đàn ông rao bán con sư tử với giá hơn 11.000 USD.

Trong nhiều năm gần đây, nhiều trường hợp tương tự đã bị phát hiện tại Pháp. Năm 2017, một con sư tử con bị bỏ đói gần chết được phát hiện tại căn hộ ở khu Noisy-le-Sec, Paris. Hồi đầu tháng, giới chức cũng tìm thấy một lồng chứa sư tử con bị bỏ rơi ở thành phố Utrecht, Hà Lan. 


 • Pháp

  Phát hiện sư tử con chưa cai sữa trong gara ôtô tại Pháp - ảnh 2
  • Thủ đô: Paris
  • Diện tích: 549.100 km²
  • Dân số: 67,12 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 2.582 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Euro
  • Mã điện thoại: +33
  • Ngôn ngữ: Tiếng Pháp