Phe Dân chủ đặt hạn chót cho Nhà Trắng về đàm phán gói cứu trợ

Thế giới 18/10/2020 - 21:28

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi kêu gọi Nhà Trắng ''trong 48 giờ'' cần hành động để giải quyết những bất đồng còn tồn tại liên quan đến gói cứu trợ kinh tế.

Phe Dân chủ đặt hạn chót cho Nhà Trắng về đàm phán gói cứu trợ - ảnh 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 1/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu sau cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào tối 17/10 (giờ địa phương), bà Pelosi đề ra hạn chót “trong vòng 48 giờ”, Nhà Trắng cần hoàn tất đàm phán với đảng Dân chủ. Tuy nhiên, bà không nói điều gì sẽ xảy ra sau thời hạn này.

Ông Drew Hammill, phát ngôn viên của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, cho biết Nhà Trắng phải đưa ra quyết định để chứng tỏ chính quyền thực lòng muốn đạt một thỏa thuận lưỡng đảng tạo điều kiện trợ giúp người dân Mỹ đang gặp khó khăn do phải đối mặt với đại dịch COVID-19.

Trước đó, cuộc gặp kéo dài hơn một tiếng giữa bà Pelosi và ông Mnuchin đạt tiến triển về những điều khoản trong dự luật liên quan đến kế hoạch quốc gia về xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, hai bên còn bất đồng về các cấu thành trong kế hoạch này, nổi bật là một chiến lược toàn diện cho truy vết, xử lý những tác động không đồng đều đối với các cộng đồng thiểu số.

Tuấn Linh/Báo Tin tức (WSJ)