Phiến quân từ chối rời vùng đệm, đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ùn ùn kéo tới Đông Bắc Syria

17/10/2018 - 15:46 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Truyền thông Ả Rập đưa tin, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều trên 10 xe bọc thép đi qua ngã tư Bab Al-Hawa ở phía Bắc tỉnh Idlib.

Hộ tống đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ là rất nhiều các tay súng đến từ quân đoàn Al-Sham thuộc Quân đội Syria Tự do (FSA).

Ảnh minh họa. (Nguồn: FNA)

Ảnh minh họa. (Nguồn: FNA)

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tới các điểm giám sát của họ gần tiền tuyến của quân đội Syria tại tỉnh Hama và Idlib.

Động thái đáng chú ý trên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra chỉ 24 giờ sau khi lực lượng nổi dậy từ chối rời khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib, Aleppo, Latakia, và Hama.

Theo nhận định của hãng tin AMN, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng sẽ nỗ lực thuyết phục lực lượng nổi dậy thánh chiến rời vùng đệm trước khi lực lượng Nga và Syria quyết định phát động chiến dịch đẩy lùi chúng khỏi khu vực này.

Sáng 16/10, từ thị trấn rộng lớn Mhardeh, một sĩ quan Syria chia sẻ với hãng tin Al-Masdar News rằng, quân đội Syria đã yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra câu trả lời liên quan tới việc phiến quân không rút khỏi khu vực phi quân sự ở Tây Bắc Syria.

Vị sĩ quan trên cho biết, Bộ Tư lệnh quân đội Syria đang đợi câu trả lời của Thổ Nhĩ Kỳ trước câu hỏi của quân đội Nga liên quan tới việc phiến quân không chịu rút lui.

Cũng theo vị sĩ quan này, các đơn vị quân đội Syria ở Tây Bắc Syria đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Tuy nhiên, nhiều khả năng họ sẽ không phát động bất kỳ cuộc tấn công nào trong những tuần tới bởi vì họ đã triển khai một số sư đoàn tới Nam Syria.

Một số đơn vị quân đội Syria, bao gồm Sư đoàn Bọc thép số 4 và sư đoàn 9, gần đây đã được triển khai tới tỉnh Sweida - nơi họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ chấm dứt sự hiện diện của phiến quân IS bên trong tỉnh này.