Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới là lời hứa xúc động khi tay trắng

17/07/2018 - 00:10 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Nhắc tới nghệ sỹ guitar Lê Việt Dũng và vợ Hoàng Khánh Linh, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận ra họ trong vai trò là chủ một quán café nhạc sống nổi tiếng trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội).

Những người biết về cặp đôi này, không ai là không biết tình cảm khăng khít và sự quan tâm mà họ dành cho nhau. Bên nhau đã 10 năm có lẻ nhưng Dũng – Linh ríu rít chẳng khác gì vợ chồng son. Họ vẫn hẹn hò như thuở mới yêu, vẫn cùng nhau nắm tay thật chặt, tặng nhau những cái hôn ngọt ngào… Con gái của vợ chồng Dũng – Linh là Lê Hoàng Khánh Vy (Sue) luôn đóng vai trò là người bạn nhỏ trong mỗi cuộc hành trình của bố mẹ. Cô bé còn là "trái ngọt" minh chứng cho tình yêu vượt thử thách suốt nhiều năm trời của hai vợ chồng.

Vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, Linh còn khiến không ít chị em phải ghen tị khi tự hào khoe món quà là một chiếc ô tô mới cứng do ông xã tặng. Không chỉ là một món quà thông thường, phía sau chiếc xế hộp giá trị này còn là cả một câu chuyện dài và rất nhiều quan tâm, lo lắng từ chồng – người đàn ông đã sát cánh bên Linh từ khi cả hai còn tay trắng.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 1.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 2.

Bức ảnh khiến nhiều người phải ghen tị về món quà giá trị nhân ngày kỷ niệm 10 năm ngày cưới của vợ chồng nghệ sỹ guitar Việt Dũng - Khánh Linh.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 3.

Đây là chiếc xe thứ 3 mà Linh nhận được từ ông xã.

Linh kể, từ mấy hôm trước ông xã đã nằng nặc đòi mua xe mới tặng vợ, cho dù cô ngăn: "xe cũ vẫn đang đi ngon lành". Nhưng vì muốn vợ con được vui, anh vẫn nhất định giục giã bên showroom bán xe phải làm thật nhanh thủ tục, đến mức mà nhân viên của hãng cũng "phát khiếp" vì chưa bao giờ làm thủ tục bán xe nhanh gọn như thế. "Hôm nhận xe, thấy anh mua đúng loại xe mà hai mẹ con thích nhất, nên mình và con gái cùng hét lên rồi lao vào tranh nhau hôn anh tới tấp. Bé Sue còn tự tay bốc biển số thật đẹp tặng mẹ", Linh kể.

Ngoài bức ảnh vui về món quà chồng tặng được đăng trên trang cá nhân, Linh còn xúc động nhớ về kỷ niệm xưa, khi Dũng vẫn còn là một cậu sinh viên tay trắng của Nhạc viện Hà Nội, đến tận nhà người yêu để xin phép thưa chuyện với "nhạc phụ nhạc mẫu tương lai". Kỷ niệm đã qua từ lâu nhưng với cô, nó vẫn chỉ như vừa mới hôm qua.

"Ngày đó, hai đứa yêu nhau trong bóng tối suốt 5 năm trời. Một ngày, anh đến nhà xin hỏi cưới, khi mẹ mình hỏi: con gái bác sẽ sống ở đâu sau khi lấy cháu thì anh đã quả quyết nói rằng: cháu có 1 cháu sẽ lo cho vợ cháu 1. Cháu có 10 cháu sẽ lo cho vợ cháu 10. Nghe xong mà mẹ suýt té xỉu. Đến tận bây giờ, sau 10 năm phấn đấu không ngừng nghỉ một ngày một đêm nào, tuy mới có 6-7 nhưng anh vẫn lo cho vợ con đến 10", Linh xúc động chia sẻ.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 4.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 5.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 6.

Cưới nhau đã 10 năm nhưng hai vợ chồng Dũng - Linh vẫn như vợ chồng son, ríu rít bên nhau.

Đó cũng là dấu mốc lớn của 5 năm yêu nhau âm thầm của hai vợ chồng. Nhớ ngày đầu quen nhau, biết tin cô con gái rượu đang yêu một anh nghệ sỹ nghèo kiết xác, quê xa xôi, mẹ Linh đã nằng nặc cấm đoán vì sợ con vất vả. Không dám trái ý mẹ, Linh đành chọn cách âm thầm yêu Dũng, giấu kín chuyện tình với gia đình. Cho đến khi Linh đã 27 tuổi, Dũng mới đánh liều đến tận nhà thưa chuyện với bố mẹ vợ. Đám cưới được diễn ra ngay sau đó không lâu, cũng giản dị như chính tình yêu của họ vậy.

Ngày cưới rộn rang, cô dâu tươi như hoa nhưng mẹ cô dâu thì mặt buồn rầu rĩ. Trước hôm tiếp khách khứa, vì buồn mà trong nhà không có một chút bánh kẹo nào mời khách. Đến mức mẹ nuôi cô dâu phải tự tay đi mua sắm đồ bày biện tại rạp nhà gái. Hôm sau, khi nhà trai đến xin dâu, mẹ cô dâu còn ôm chặt lấy con gái không nỡ rời.

Có lẽ cho tới cuối đời, Linh cũng không thể quên được ngày cưới của mình, bởi sau khi khách khứa đến ăn cỗ xong xuôi thì trời đổ mưa to mấy ngày không dứt. Cũng dịp đó là trận lụt lịch sử ở Hà Nội năm 2008. Không có ai đưa về nhà chồng, cô dâu chú rể chỉ biết lóp ngóp dắt tay nhau về căn nhà trọ chật hẹp nằm ở tận trong cùng của một khu trọ, bắt đầu chuỗi ngày hôn nhân trắng tay nhưng hạnh phúc.

Linh đã từng trải qua quãng thời gian khó khăn sau đám cưới, bởi mẹ không hài lòng với con rể nên "giận lây" sang con gái. Suốt 3 năm, Linh như nuốt nước mắt vào trong, chỉ biết khóc với chồng bởi bị mẹ gần như "từ mặt", đối xử lạnh nhạt và khó chịu với con vì mọi chuyện. Đến khi Linh sinh con, bà chỉ đón con về để chăm vì thương cháu nhỏ, nhưng mối quan hệ giữa hai mẹ con căng thẳng như dây đàn. Đến mức, 3 năm sau, cô phải ra ngoài thuê nhà riêng ở vì không chịu nổi áp lực. Trải qua một quãng thời gian dài và không hề đơn giản, cuối cùng thì hai vợ chồng đã khẳng định được chính mình trước bố mẹ. Đến giờ, mỗi lần nhắc đến con rể, bố mẹ vợ rất vui và hài lòng.Câu chuyện về chiếc xe hơi tặng vợ, có lẽ đã được nghệ sỹ guitar Việt Dũng ấp ủ từ lâu. Bởi trong thâm tâm, anh luôn nhớ về lời hứa với mẹ vợ khi xưa. 10 năm chung sống, cho dù hai vợ chồng đã trải qua không ít biến cố, nhưng việc anh làm luôn dành cho vợ con đầu tiên.

"Hồi mình bầu bé Sue được 5 tháng, chồng đã bắt vợ chỉ được đi taxi đi làm. Mặc dù khi ấy, hai vợ chồng vẫn thuê trọ tại một ngôi nhà lụp xụp ở cuối con ngõ siêu nhỏ ở Giảng Võ. Lương mình đi làm được 4 triệu mà thuê nhà đã hết 2 triệu rồi. Anh thì đi dạy gia sư quanh Hà Nội chứ không có lương cố định. Nhưng vì xót vợ, anh bắt vợ chỉ được đi taxi. Sau khi mình sinh, anh lập tức vay mượn mua lại một chiếc ô tô cũ của một người bạn, còn động viên vợ học lái xe cùng. Chiếc xe thứ 2, anh mua trả góp dù chỉ có 50 triệu trong túi. Từ đó đến giờ là 10 năm thì anh mua cho vợ 3 chiếc xe rồi, cho dù anh chẳng giàu có gì", Linh xúc động nhớ lại.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 7.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 8.

Phía sau chuyện tặng bà xã xế hộp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, còn là lời hứa xúc động khi tay trắng: “Con có 1, sẽ lo cho vợ 10” - Ảnh 9.

Tổ ấm nhỏ vẫn luôn sát cánh bên nhau, vượt qua mọi thử thách.

Chiếc xe thứ 3 cũng là một món quà mà hai vợ chồng cũng trân trọng. Bởi cho dù với nhiều người, giá trị của nó vẫn chưa quá lớn nhưng với hai vợ chồng Linh – Dũng, đây là một nỗ lực bền bỉ suốt 3 năm trời kể từ sau sự cố hỏa hoạn từng khiến họ điêu đứng vì mất trắng toàn bộ tài sản. Nhờ hai bên gia đình nội ngoại, nhờ bạn bè chung tay ủng hộ mà cuối cùng tổ ấm nhỏ đã có thể tự đứng dậy và làm lại. Quán café mới được xây lại ngay trên nền đất cũ, vừa là niềm an ủi, vừa là minh chứng cho sự cố gắng "chung sức đồng lòng" của hai vợ chồng.

"Cho đến giờ, chung sống với nhau cả 10 năm trời rồi, mình vẫn nghĩ không ai có thể hơn được chồng mình bây giờ. Anh vẫn làm mình vui, vẫn khiến mình có thể bật cười như điên như ngày nào. Không những thế, con gái Sue cũng rất vui khi được ở bên bố. Cháu mê bố như điếu đổ, lúc nào cũng nói hợp với bố, thích bố lắm. Nhớ có hôm, cô con gái rượu vừa cười vừa quay sang bảo mẹ: Mẹ chọn đúng bố cho con rồi đấy mẹ ạ! Cả nhà nghe xong mà ai cũng bật cười.", Linh bộc bạch.