Phiên bản tàu Ever Given trên cạn: Xe tải khổng lồ chắn ngang cao tốc

Thế giới 31/03/2021 - 20:46

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang chia sẻ hình ảnh chiếc xe tải khổng lồ có chữ Evergreen gặp tai nạn, chắn ngang đường cao tốc. Hình ảnh khiến người ta liên tưởng tới siêu tàu Ever Given của công ty Evergreen chắn ngang kênh đào Suez.

Phiên bản tàu Ever Given trên cạn: Xe tải khổng lồ chắn ngang cao tốc - ảnh 1

Một xe tải chở container của Evergreen. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik (Nga), hình ảnh camera giao thông ghi lại ngày 27/3 cho thấy chiếc xe tải chở một container to màu xanh có chữ Evergreen. Xe tải gặp tai nạn trên tuyến đường cao tốc đông đúc ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, khiến hàng dài xe cộ bị tắc nghẽn ở hai phía. Ảnh xe tải được chụp lúc 9 giờ 55 tối trên đường cao tốc Changchun-Shenzhen ở Nam Kinh.

Phiên bản tàu Ever Given trên cạn: Xe tải khổng lồ chắn ngang cao tốc - ảnh 2

Chiếc xe tải chắn ngang cao tốc ở Trung Quốc. Ảnh: Sputnik

Dân mạng nhanh chóng đăng ảnh lên mạng, so sánh nó với vụ tàu Ever Given. Nhiều người cho rằng đây là phiên bản trên cạn của sự cố tàu mắc kẹt trên kênh đào Suez. Chiếc xe tải cũng chắn ngang đường ở góc 45 độ như con tàu Ever Given chắn ngang kênh đào.

Một người dùng Weibo bình luận: “Công ty kinh doanh khắp nơi, chặn biển, đường bộ và hàng không”; “Biển, đường bộ, đường không, công ty này chặn không trượt phát nào”…

Phiên bản tàu Ever Given trên cạn: Xe tải khổng lồ chắn ngang cao tốc - ảnh 3

Cư dân mạng so sánh hai vụ tai nạn liên quan Evergreen. Ảnh: Sputnik

Người dùng mạng thế giới cũng bình luận tích cực: “Evergreen ở kênh đào Suez… và giờ… Evergreen ở Trung Quốc”.

Tuy nhiên, tập đoàn Evergreen của Đài Loan (Trung Quốc) cho biết chiếc xe gặp tai nạn không phải của mình. Xe tải này chỉ đang chở container của Evergreen mà thôi.

Về con tàu Ever Given, sau một tuần mắc cạn, tàu đã được giải cứu thành công.

Thùy Dương/Báo Tin tức