Phiên 13/2: Chốt lời hàng loạt, khối ngoại bán ròng hơn 669 tỷ đồng

13/02/2018 - 19:17 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Phiên 13/2: Chốt lời hàng loạt, khối ngoại bán ròng hơn 669 tỷ đồng

Trên sàn HOSE, khối này thực hiện bán ra hơn 1.278 tỷ đồng, chiếm tới 26,2% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường nhưng chỉ mua vào 641 tỷ đồng.

HPG tiếp tục đứng đầu giá trị bán ròng với 164 tỷ đồng, tương ứng gần 2,8 triệu đơn vị. Bất chấp điều này, HPG vẫn có phiên bật tăng hơn 3% trở lại giá 60.600 đồng/cổ phiếu.

Tương tự, HDB cũng tăng nhẹ 0,2% lên giá 46.600 đồng/cổ phiếu. Với lượng bán ròng từ khối ngoại là hơn 3 triệu cổ phiếu, tương ứng 140 tỷ đồng.

Ngoài ra, hàng loạt các cổ phiếu khác cũng bị bán ra mạnh là VRE (2,2 triệu đơn vị), BCG (2,1 triệu đơn vị), HHS (1,3 triệu đơn vị), VCB (485 nghìn đơn vị), VNM (261 nghìn đơn vị) và VJC (172 nghìn đơn vị).

Ngược lại, khối này chỉ giải ngân nhẹ khi mua vào một số ít các mã như VIC (325 nghìn đơn vị), SSI (242 nghìn đơn vị), AAA (265 nghìn đơn vị) và BVH (44 nghìn đơn vị).

Trên sàn HNX, chốt lời khối lượng lớn SHB đẩy khối này tiếp tục trong trạng thái bán ròng hơn 33 tỷ đồng.

Cụ thể, khối này bán ra tới 2,3 triệu đơn vị SHB, tương ứng 31 tỷ đồng. Kết thúc phiên, cổ phiếu này mất 1,5% về giá 13.000 đồng/cổ phiếu.

Cùng với đó, các mã khác cũng bị bán ra mạnh như ARM (229 nghìn đơn vị), MBS (125 nghìn đơn vị) và VGC (74 nghìn đơn vị).

Trong khi đó, khối này cũng chỉ mua vào nhẹ ở các mã như PVS (371 nghìn đơn vị), SHS (115 nghìn đơn vị) và VMC (24 nghìn đơn vị).

MAI HƯƠNG

 • 'Thế giới đang đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh mới' 'Thế giới đang đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh mới'

  Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire. (Nguồn: AFP/TTXVN) Reuters đưa tin ngày 16/11, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo thế giới đang đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh mới liên quan tới thương mại, xuất phát từ căng thẳng hiện nay giữa Trung Quốc và Mỹ. Theo ông Le Maire, chỉ có thể ngăn ngừa nguy cơ này bằng việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Phát biểu họp báo tại trụ sở Bộ Tài chính Pháp, ông Le Maire nêu rõ: "Nguy cơ thực sự hiện nay là chúng ta ...

 • Jeff Bezos: Một ngày nào đó Amazon sẽ phá sản Jeff Bezos: Một ngày nào đó Amazon sẽ phá sản

  (NDH) Tỷ phú Jeff Bezos dự đoán "một ngày nào đó, Amazon sẽ thất bại" và nhiệm vụ của công ty này là trì hoãn thời điểm đó lâu nhất có thể.

 • Cường Đô la đột ngột từ nhiệm 'ghế nóng' Cường Đô la đột ngột từ nhiệm 'ghế nóng'

  Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường Đô la) đột ngột xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị QCG với lý do cá nhân. Ngày 16/11/2018, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG)  bất ngờ đưa ra thông báo thông qua đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô la). Theo đó, vì lý do cá nhân, ông Nguyễn Quốc Cường sẽ thôi giữ vị trí thành viên HĐQT QCG từ ngày 16/11/2018. Được biết, HĐQT QCG sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế ông Cường ...

 • Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn

  Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) bất ngờ rút khỏi HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) ở vào thời điểm doanh nghiệp lún sâu hơn vào vòng xoáy đen đủi. Sự nổi tiếng của ông Cường có lẽ không có lợi cho công ty. CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa công bố thông tin về việc từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Quốc Cường. Theo đó, QCG của bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Nguyễn Quốc Cường) miên nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Cường. Quyết định này có ...

 • CEO Circo: Khó khăn nhất vẫn là thuyết phục khách hàng chuyển từ mô hình văn phòng truyền thống sang sử dụng coworking space CEO Circo: Khó khăn nhất vẫn là thuyết phục khách hàng chuyển từ mô hình văn phòng truyền thống sang sử dụng coworking space

  Trong bối cảnh, coworking space đang là chủ đề được quan tâm. Startup được định giá 20 tỷ đô la Mỹ của Mỹ cũng vừa vào Việt Nam. Anh Hoàng Linh, CEO CirCO - một startup coworking space - đã có những đánh giá về thị trường này.