Phiến công nổi dậy nhắm vào Bắc Hama, 1 quân nhân Syria thiệt mạng

03/12/2018 - 15:58 - Nguồn: doanhnghiepvn.vn Yêu cầu xóa tin

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Giám đốc Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria Sergei Solomatin hôm 02/12 cho biết, các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại khu vực phi quân sự vẫn tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn.

"Do vậy các vụ tấn công bằng pháo đã được thông báo từ khu định cư Zellaqiyat thuộc tỉnh Hama, khu định cư Jubb al-Mgara ở tỉnh Latakia và khu vực Hay al-Ansari thuộc Aleppo. Hậu quả của vụ bắn pháo này là 1 quân nhân Syria thiệt mạng và 1 người khác bị thương tại khu định cư Zellaqiyat", ông Sergei Solomatin cho hay.


Trong khi đó, hãng tin FNA hôm 01/12 cho hay, các đơn vị tên lửa của quân đội Syria đã tấn công căn cứ chính của những kẻ khủng bố ở miền Bắc Hama sau khi chúng khai hỏa nhắm vào các lực lượng chính phủ.

Cụ thể, các đơn vị tên lửa của quân đội đã nhắm vào căn cứ chính của những kẻ khủng bố ở thị trấn al-Latamina, miền Bắc Hama, gây ra những tổn thất lớn cho các chiến binh. Động thái trên diễn ra sau khi những kẻ khủng bố được triển khai trong khu phi quân sự nổ súng vào lực lượng chính phủ trước đó.

Ngoài ra, các đơn vị quân đội Syria cũng đụng độ dữ dội với nhóm phiến quân khét tiếng Tahrir al-Sham Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) gần thị trấn nhỏ Karnaz ở Tây Bắc Hama đồng thời đẩy lùi cuộc tấn công của chúng.

Kết quả cuộc đụng độ, quân đội Syria đã giết chết một số tên khủng bố và tiêu diệt nhiều phần cứng quân sự của chúng.

Những kẻ khủng bố còn sống sót cuối cùng phải rút lui khỏi chiến trường sau cuộc tấn công thất bại.

Việc những kẻ khủng bố từ chối thực hiện Hiệp định Sochi để thành lập một khu phi quân sự đang thúc đẩy quân đội bắt đầu cuộc tấn công nhằm giải phóng Idlib vốn đã bị hoãn lại do Hiệp định Sochi.

Liên quan đến tình hình nhân đạo, ông Solomatin cho biết, nhân viên thuộc Trung tâm Hòa giải của Nga tại Syria đã tiến hành các chiến dịch nhân đạo tại khu định cư Salhiyah ở tỉnh Deir Ezzur và Zaafarana tại tỉnh Homs. Theo đó, họ đã phân phát 900 túi thực phẩm cho dân thường.

Hiện Nga vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao sau khi hoàn tất chiến dịch quân sự ở Syria.

Nhân viên của Nga thường đến các khu vực đã được giải phóng của Syria để đánh giá tình hình nhân đạo.

Nỗ lực chính của quân đội Nga hiện nay là tập trung vào hoạt động trợ giúp người tị nạn trở về nhà họ.