Phiến quân cạo râu trốn chạy khỏi As-Suwayda

03/10/2018 - 16:14 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin

Theo hình ảnh do phóng viên của Sputnik ghi lại, có thể thấy cảnh tượng vũ khí của IS bị vứt lại la liệt trên đất. Thậm chí chúng còn bỏ lại râu mới cạo, cho thấy trạng thái vội vã khi rời khỏi khu vực này.

Trước khi bỏ chạy, các tay súng khủng bố IS quyết định cạo tóc và râu, đây có thể là dấu hiệu cho thấy chúng đang hướng tới các thành phố và cố gắng trà trộn vào người dân thường tại địa phương.

Phien quan cao rau tron chay khoi As-Suwayda
Cảnh râu, tóc các tay súng khủng bố cạo trước khi trốn khỏi As-Suwayda.

Gần đây, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tích cực đẩy mạnh các hoạt động quân sự ở vùng nông thôn phía bắc As-Suwayda và đánh vào các khu vực của Dahrat Rashid, al-Naima, al-Salasil và al-Sawut, theo Cơ quan Thông tấn Ả Rập Syria (SANA).

Phóng viên của SANA trong vùng lãnh thổ của al-Suwayda nói rằng, SAA đã giết chết nhiều tay súng của IS trong thời gian qua. Hiện tại, các đơn vị công binh của SAA đang loại bỏ hàng chục bãi mìn và bom được IS cài ở các khu vực vừa được tái chiếm.

Theo blog As-Suwayda 24 của Syria, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các tay súng địa phương đã tiến được hàng chục km ở vùng nông thôn phía bắc và đông bắc al-Suwayda trong khuôn khổ hoạt động quân sự của họ chống lại các nhóm tàn quân IS.

Hàng trăm chiến binh địa phương và một số đơn vị của Đảng Dân tộc Xã hội Syria (SSNP) đang tham gia vào chiến dịch giúp đỡ SAA truy quét IS.

Các nguồn tin địa phương cho biết, các tay súng IS hiện đang chạy về phía khu vực al-Safa được tăng cường mạnh ở miền bắc al-Suwayda. Những kẻ khủng bố có thể lên kế hoạch tổ chức lại các đơn vị của chúng và khởi động một cuộc tấn công phản công từ khu vực này.

Bên cạnh đó, SSNP - lực lượng tham gia vào hoạt động của SAA tuyên bố rằng, SAA đã chiếm lại toàn bộ vùng Suh al-Qasium ở phía đông As-Suwayda, sau những trận đánh ác liệt chống các tay súng IS cố thủ ở đây.

Một nhóm các tay súng IS hiện đang rút khỏi miền bắc al-Suwayda về phía al-Tanaf, nơi có cơ sở quân sự của liên minh do Mỹ đứng đầu.

Chiến dịch tích cực của Quân đội Syria diễn ra trong bối cảnh lực lượng người Kurd tuyên bố YPG có thể tham gia chiến dịch đánh IS ở As-Suwayda, với sự hỗ trợ của Mỹ.

Có lẽ do lo ngại sự thò tay của Mỹ và Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd Syria (YPG) do Mỹ hậu thuẫn xuống phía Nam Syria nên SAA đã trì hoãn chiến dịch đánh Idlib, để tập trung lực lượng ưu tiên quét sạch IS ở khu vực này.

Clip phiến quân cạo râu, tóc để trốn khỏi As-Suwayda

Tuấn Vũ