Philippines rung chuyển vì trận động đất có độ lớn 7

Thế giới 22/01/2021 - 01:28

Tối 21/1, các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất có độ lớn 7 đã làm rung chuyển Philippines.

Philippines rung chuyển vì trận động đất có độ lớn 7 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra ở ngoài khơi miền nam Philippines và tâm chấn ở độ sâu khá lớn.

Dù vậy, USGS vẫn ra cảnh báo nguy cơ có sóng thần sau trận động đất này.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại bởi trận động đất.

Động đất 6,3 độ ở Philippines trong ngày Giáng sinh

Một trận động đất mạnh 6,3 độ xảy ra ngoài khơi tỉnh Batangas trong buổi sáng ngày Giáng sinh, khiến các tòa nhà ở thủ đô Manila rung chuyển.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết động đất xảy ra lúc 7h43 (6h43 giờ Hà Nội) ở độ sâu 114 km ngoài khơi tỉnh Batangas, trên đảo chính Luzon của Philippines. USGS ban đầu cho biết động đất mạnh 6,2 độ và sâu 108 km.

Người dân ở thủ đô Manila cho biết các tòa nhà bị rung lắc do động đất và các buổi tụ tập trong ngày lễ bị gián đoạn, song chưa có báo cáo về thiệt hại.

Philippines rung chuyển vì trận động đất có độ lớn 7 - ảnh 2

Vị trí xảy ra động đất ngoài khơi tỉnh Batangas, Philippines sáng nay. Đồ họa: USGS .

Cảnh sát trưởng Carlo Caceres ở thành phố ven biển Calatagan, cách thủ đô Manila khoảng 90 km về phía nam và gần tâm chấn, nói rằng những người tham dự các buổi lễ vẫn bình tĩnh khi trận động đất xảy ra.

"Hoạt động tại nhà thờ bị gián đoạn một lúc, nhưng người dân không hoảng sợ. Khu vực này dễ xảy ra động đất và mọi người ít nhiều đã quen với điều đó", Caceres nói, thêm rằng không có báo cáo về thiệt hại hoặc thương vong trong khu vực.

Cảnh sát Allan Megano ở thị trấn Balayan gần đó cho biết đồ đạc và thiết bị trong văn phòng lắc lư, nhưng không có gì bị hỏng.

Philippines là một phần của "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, kéo dài từ Nhật Bản qua Đông Nam Á và ngang qua lòng chảo Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất và núi lửa phun trào. Tháng 4 năm ngoái, một trận động đất mạnh 6,1 độ ở tây bắc thủ đô Manila khiến 15 người chết, hơn 100 người bị thương.

Động đất mạnh tại Philippines, Croatia Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 5,3 đã làm rung chuyển khu vực cách tỉnh Sarangani của Philippines 176 km về phía Đông - Đông Nam trong ngày 28/12. Theo USGS, trận động đất xảy ra vào...

Chia sẻ