Phim ''365 Days'' gây sốc với cảnh sex

Giải trí 11/06/2020 - 17:14

Nhiều cảnh phơi bày cơ thể trong tác phẩm "365 Days" trên Netflix bị chỉ trích vì giống phim khiêu dâm.

Tác phẩm Ba Lan 365 Days (tên gốc: 365 Dni) ra mắt ngày 7/6 trên nền tảng xem phim trực tuyến. Trong phim, Laura Biel (Anna-Maria Sieklucka đóng) bị chàng trai giàu có Don Massimo Torricelli (Michele Morrone) bắt cóc, buộc ở với anh 365 ngày, nhưng sau đó phải lòng anh. Phim từng vào top 3 tác phẩm được xem nhiều trong ngày ở Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan và nhiều nước. Ở Việt Nam, phim đứng thứ hai về lượt xem trong ngày 11/6.

Phim ''365 Days'' gây sốc với cảnh sex - ảnh 1

Anna-Maria Sieklucka (trái) và Michele Morrone trong phim. Ảnh: Netflix.

Những cảnh làm tình giống thật, để lộ cơ thể diễn viên, đôi khi mang tính bạo dâm khiến 365 Days gây bàn tán. Chỉ sau vài phút, tác phẩm có cảnh nhân vật nam chính ép buộc một nữ tiếp viên hàng không quan hệ. Cách đặt máy và phơi bày cơ thể tạo cảm giác như hai diễn viên đang gần gũi thật. Sau đó, tác phẩm tiếp tục phô diễn nhiều cảnh hở hang, mô tả chuyện ân ái, nhất là trích đoạn trên du thuyền của Massimo.

Theo Indiewire, nhiều người dùng đăng tải trên Tik Tok video về phản ứng của họ khi xem phim. Còn trên Twitte, phim gây tranh luận các diễn viên có thật sự quan hệ tình dục trên trường quay hay không. Ê-kíp chưa phản hồi vấn đề này.

Phim ''365 Days'' gây sốc với cảnh sex - ảnh 2

Đạo diễn tác phẩm là Barbara Białowąs (người Ba Lan). Trên Wyborcza, cô cho biết ủng hộ phong trào Me Too (chống quấy rối, xâm hại tình dục). Ảnh: Ewa Jasińska/Wyborcza.

Ngoài ra, 365 Days bị chỉ trích bởi diễn biến tâm lý nhân vật theo kiểu "hội chứng Stockholm"- tức một con tin nảy sinh đồng cảm với kẻ bắt giữ mình. Theo Observer, phim lãng mạn hóa việc bắt cóc và mối quan hệ ép buộc. Đường dây tâm lý trong tác phẩm bị đánh giá khiên cưỡng, chỉ phục vụ cho việc có cảnh tình dục.

Tờ Variety đánh giá tác phẩm tệ hại, với điểm yếu là những lời thoại. Cây bút Jessica Kiang viết trên trang này: "Các cảnh ân ái là hay nhất ở phim, chủ yếu vì hai diễn viên không nói chuyện và trông đẹp đẽ". Trang Movie Nation so sánh tác phẩm giống phim khiêu dâm mang âm hưởng của Fifty Shades of Grey (50 sắc thái). Trên IMDb, phim chỉ nhận điểm 3,8 trên 10, từ hơn 6.400 lượt bình chọn.

Indiewire cho rằng 365 Days được xem nhiều chỉ vì gây tò mò, chứ không phải nhờ chất lượng. Theo trang này, Netflix tính một lượt xem là khi khán giả bật phim trong hai phút. Do đó, nhiều người chỉ vào để biết các cảnh sex gây bàn tán, chứ không xem hết phim.

Cách mô tả chuyện tình dục quá trần trụi trên màn ảnh từ lâu tạo bàn tán về lằn ranh giữa nghệ thuật và khiêu dâm. Năm 2015, phim Love của đạo diễn nổi tiếng Gaspar Noé gây sốc với những cảnh sex thật. NymphomaniacAntichrist hay Blue Is the Warmest Colour cũng là những phim có cảnh "nóng" trần trụi.

Ân Nguyễn