Phim đam mỹ ‘Sơn hà lệnh’ gây sốt, kỳ vọng trở thành ‘Trần tình lệnh’ thứ hai

Giải trí 26/02/2021 - 19:26

Tác phẩm truyền hình Sơn hà lệnh đang nhận được nhiều sự quan tâm. Bộ phim được khen ngợi về mặt nội dung và sự tương tác cực ‘ngọt’ giữa hai diễn viên chính Cung Tuấn - Trương Triết Hạn.

Sơn hà lệnh (tên gốc: Thiên nhai khách) khởi chiếu trên nền tảng Youku từ 22.2. Phim nhanh chóng trở thành tâm điểm vì là dự án chuyển thể tiểu thuyết đam mỹ đầu tiên lên sóng trong năm nay. Ngay ở những tập đầu tiên, tác phẩm đã bị soi kỹ, so sánh với Trần tình lệnh (chiếu năm 2019) từ poster, bài viết quảng bá, đổi tên có chữ “lệnh” cho đến hashtag trên mạng xã hội. Đồng thời, Sơn hà lệnh cũng bị chê lạm dụng hơi nhiều slow motion, lồng tiếng không khớp miệng, diễn xuất gượng gạo…
Tuy nhiên, đến các tập về sau, phản ứng của khán giả dành cho Sơn hà lệnh dần cải thiện. Nhiều người xem đánh giá tình tiết phim gay cấn hơn, cốt truyện bám sát nguyên tác, cảnh phim đẹp… và đặc biệt là “phản ứng hóa học” giữa hai nam chính Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) và Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) ngày càng bùng nổ.
Phim đam mỹ ‘Sơn hà lệnh’ gây sốt, kỳ vọng trở thành ‘Trần tình lệnh’ thứ hai - ảnh 1

Poster Sơn hà lệnh (phải) bị tố bắt chước Trần tình lệnh 

ẢNH: POSTER PHIM

Trên Weibo và Facebook, phân đoạn tay đôi giữa Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành khiến người hâm mộ phấn khích. Cộng đồng mạng liên tục chia sẻ và bàn luận về các cảnh phim của cả hai cũng như lối tương tác đáng yêu, tình cảm lẫn hài hước giữa hai nam chính. Diễn xuất của hai mỹ nam Trương Triết Hạn và Cung Tuấn cũng nhận về nhiều lời có cánh hơn.
Thậm chí, những khoảnh khắc riêng của Chu Tử Thư và Ôn Khách Hành ngọt ngào đến mức khán giả cũng phải ngỡ ngàng lẫn hoang mang vì sao Sơn hà lệnh có thể được Tổng cục quảng bá phát thanh và truyền hình Trung Quốc thông qua, trong bối cảnh phim ảnh liên quan đến đam mỹ bị siết chặt chẽ. Được biết, để “lách” qua sự kiểm duyệt của Tổng cục, hầu hết các dự án chuyển thể đam mỹ bao gồm cả Sơn hà lệnh đều sửa yếu tố tình cảm nam - nam thành “tình huynh đệ”.
Phim đam mỹ ‘Sơn hà lệnh’ gây sốt, kỳ vọng trở thành ‘Trần tình lệnh’ thứ hai - ảnh 2

Sự tương tác dễ thương và táo bạo của hai nam chính đã giúp che bớt phần nào các khuyết điểm của phim

ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Sáng 26.2, trang đánh giá phim Douban đã mở điểm cho Sơn hà lệnh. Tính đến trưa, bộ phim đã đạt được 8,2 điểm, trong đó lượng tài khoản chấm 4 và 5 sao lên đến gần 80%. Lượng khán giả vào tham gia chấm điểm đã vượt qua 50.000, cho thấy bộ phim đang rất hot. 
Phim đam mỹ ‘Sơn hà lệnh’ gây sốt, kỳ vọng trở thành ‘Trần tình lệnh’ thứ hai - ảnh 3

Trương Triết Hạn (trái) và Cung Tuấn thu hút nhiều fan nhờ Sơn hà lệnh

ẢNH: POSTER PHIM 

“Không ngờ là Sơn hà lệnh hay hơn tôi nghĩ. Phim vượt qua tiêu chuẩn của dòng phim “tình huynh đệ” thông thường rồi”, “Ngoại trừ khâu lồng tiếng sai thì phim cũng ổn. Trương Triết Hạn cần diễn xuất linh hoạt hơn”, “Hi vọng Sơn hà lệnh có thể giữ vững phong độ đến tập cuối”… là những ý kiến gây chú ý trên Douban. Một số dân mạng nhận định Sơn hà lệnh có thể trở thành Trần tình lệnh thứ hai - phim đam mỹ cổ trang chuyển thể đại thắng trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.
Đáng chú ý, lượng fan của Trương Triết Hạn và Cung Tuấn đã tăng nhanh đến mức chóng mặt dù tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Thiên nhai khách của Priest chưa đi được nửa chặng đường.