Phim Việt thừa thắng xông lên

Giải trí 03/11/2020 - 00:21

Được ''truyền lửa'' từ phim ''Ròm'' và ''Tiệc trăng máu'', một loạt phim Việt ấn định ngày ra rạp vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Điện ảnh Việt trải qua giai đoạn "đóng băng" khi toàn bộ rạp chiếu đóng cửa từ giữa tháng 3 tới cuối tháng 4/2020 vì Covid-19. Sau khi rạp phim mở cửa trở lại, phim Việt duy nhất công chiếu - Bằng chứng vô hình - không đạt được doanh thu và tiếng vang như mong đợi. Điều này khiến các nhà sản xuất và hãng phát hành dè chừng trong việc mang phim phục vụ khán giả.

Cuối tháng 9, Cục Điện ảnh tổ chức họp báo thúc đẩy điện ảnh nội địa sau Covid-19. Không lâu sau, hai phim Việt Nam Ròm Tiệc trăng máu lần lượt ra rạp. Tính đến 31/10, phim Ròm tiếp tục trụ rạp và thu về hơn 58 tỷ đồng tiền bán vé (theo số liệu của Box Office Vietnam). Còn Tiệc trăng máu đạt doanh thu gần 77 tỷ đồng sau 11 ngày ra mắt. Cả hai phim đều nhận nhiều lời khen từ công chúng và giới chuyên môn, lan truyền năng lượng tích cực và lòng tin cho loạt phim Việt sẵn sàng ra rạp sau đại dịch.

Đến nay, sáu phim xác nhận công chiếu trong hai tháng cuối cùng của năm 2020 và chín phim chọn được lịch ra mắt trong những tháng đầu năm 2021.

Phim Việt thừa thắng xông lên - ảnh 1

Bốn phim Việt chiếu tháng 11 (trái qua, trên xuống): Sài Gòn trong cơn mưa, Trái tim quái vật, Chồng người ta, Bí mật của gió.

Lần đầu bén duyên màn ảnh rộng, người mẫu Hồ Thu Anh (học trò của HLV Thanh Hằng tại The Face 2018) và ca sĩ Avin Lu (học trò HLV Tóc Tiên tại The Voice 2018) mang đến mối tình trong trẻo và những trăn trở tuổi trẻ trong phim thanh xuân - ngôn tình Sài Gòn trong cơn mưa từ 4/11.

Tái xuất điện ảnh sau bảy năm, ca sĩ - diễn viên Hoàng Thùy Linh trở thành nghi can trong một vụ án mạng trong phim tâm lý - phạm tội Trái tim quái vật. Bộ phim ra rạp từ 20/11. Cùng ngày, phim về đề tài "tiểu tam" và tình yêu đồng giới Chồng người ta (Trịnh Xuân Nhản, Yaya Trương Nhi đóng chính) cũng trở lại rạp chiếu sau nhiều lần đổi ngày. Kể từ lần hoãn chiếu sau Tết Nguyên đán, phim ma - tình cảm Bí mật của gió (Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi đóng chính) ấn định ngày 27/11 để trở lại rạp chiếu từ 27/11.

Phim Việt thừa thắng xông lên - ảnh 2
 
 
Teaser Trái tim quái vật

Teaser phim Trái tim quái vật

Tháng 12, "chị Mười Ba" Thu Trang tái ngộ khán giả với phần 2 - Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử kể từ 18/12. Trước đó, phim từng hủy chiếu vào tháng 3. Vào dịp Giáng sinh, bộ đôi đạo diễn Đức Thịnh và nhà sản xuất Charlie Nguyễn sẽ mang đến nhiều tiếng cười với phim tình cảm - hài - trinh thám Người cần quên phải nhớ.

Phim Việt thừa thắng xông lên - ảnh 3

Hai phim Việt khép lại năm 2021.

Phim Việt thừa thắng xông lên - ảnh 4
 
 
Teaser Người cần quên phải nhớ

Teaser phim Người cần quên phải nhớ

Với năm 2021, hai phim Cậu Vàng, Em là của em cùng ra mắt đầu tháng 1; hai phim Kiều, Thiên thần hộ mệnh cùng khởi chiếu đầu tháng 3; phim Tà Năng - Phan Dũng trình chiếu cuối tháng 4. Còn đường đua phim Tết 2021 thì ghi dấu sự tham gia của phim tâm lý Gái già lắm chiếu V: Những cuộc đời vương giả, phim thiếu nhi Trạng Tí, phim hành động Lật mặt: 48h và phim tâm lý - gia đình Bố già.

Trong khi loạt bom tấn Hollywood hoàn toàn vắng bóng, thị trường rạp chiếu trong nước sẽ là bữa tiệc của phim Việt và đôi khi có sự góp mặt của một vài bộ phim đến từ các nền điện ảnh châu Á.

Phong Kiều