Phim siêu anh hùng đầu tiên của châu Á - ‘Shang-chi’ đang được Marvel khởi động sản xuất

Giải trí 04/12/2018 - 17:49

Marvel đang chuẩn bị ra mắt bộ phim đầu tiên với một siêu anh hùng châu Á: Shang-chi, bậc thầy Kungfu.

Theo thông tin của comic-book cho biết Shang-Chi hiện đang được phát triển và tiến hành khởi động tại Marvel Studios. Dave Callaham - nhà biên kịch người Mỹ gốc Á, sẽ đảm nhận viết kịch bản. Marvel đang tìm một đạo diễn châu Á hoặc người Mỹ gốc Á để nhấn mạnh, làm đúng tinh thần châu Á, như những gì Marvel đã làm cho nền văn hóa châu Phi/Mỹ gốc Phi thành công chưa từng có với Black Panther vào năm 2018.

Phim siêu anh hùng đầu tiên của châu Á - ‘Shang-chi’ đang được Marvel khởi động sản xuất - ảnh 1

Có thể bạn chưa biết rằng Shang-Chi đã từng ra mắt vào những năm 1970, khi Marvel cố gắng nhưng vẫn thất bại trong việc giành được quyền chuyển nhượng với Kung Fu TV show nên thay vào đó họ phát triển Shang-Chi là con trai của Tiến sĩ Fu Manchu, một nhân vật được tạo ra bởi Sax Rohmer. Thế giới của nhân vật ban đầu được xây dựng dựa trên những câu chuyện của Rohmer, ghi chép lại cách mà Shang-Chi được nuôi dưỡng và huấn luyện bởi cha của mình. Fu Manchu là kẻ cầm đầu một đế chế tà ác với âm mưu làm chủ thế giới. Sau đó, Shang-Chi gặp kẻ thù của cha mình là Sir Denis Nayland Smith, nhận ra bên thiện bên ác và chiến đấu chống lại cha mình.

Phim siêu anh hùng đầu tiên của châu Á - ‘Shang-chi’ đang được Marvel khởi động sản xuất - ảnh 2

Trong truyện, Shang-Chi đã là một điệp viên bí mật, một nhà thám hiểm, và đã tham gia vào Heroes for Hire và cả The Avengers. Mặc dù không có sức mạnh siêu nhiên, nhưng Shang-Chi là bất khả chiến bại khi đấu tay đôi và có thể làm những điều mà hầu hết mọi người không thể. Shang-chi là một nhân vật đã được đồn đại trong nhiều năm mặc dù hầu hết người hâm mộ hy vọng anh ấy xuất hiện như một phần của vũ trụ Marvel vì nền tảng võ thuật và thần thái của nhân vật khiến anh trở thành ngôi sao của loạt phim Iron Fist TV. Những bộ phim bom tấn võ thuật, hành động đã sẵn sàng trở lại để gợi nhớ, giúp chúng ta quay về thời kỳ hoàng kim những năm 2000 của bộ phim “wire-fu” như Crouching Tiger, Hidden Dragon,… pha trộn với một chút liều lĩnh và thử thách Marvel thực sự có thể khiến cho Shang-Chi thành một bom tấn vĩ đại.

Phim siêu anh hùng đầu tiên của châu Á - ‘Shang-chi’ đang được Marvel khởi động sản xuất - ảnh 3

Callaham đã có một số kinh nghiệm trong thể loại phim siêu anh hùng: anh đã viết kịch bản cho Wonder Woman 1984, phần tiếp theo của loạt phim siêu anh hùng nữ của DC. Anh cũng sẽ tiếp tục hoàn thành phần kịch bản trong phần tiếp theo của Spider-Man: Into the Spider-Verse. Callaham cũng không còn xa lạ khi đưa các biểu tượng văn hóa châu Á vào những bộ phim bom tấn. Tóm lại, Callaham khá hoàn hảo khi đảm nhận phần kịch bản cho Shang-Chi