Phim về hề xiếc điên loạn Joker sớm được gọi là kiệt tác

Khoa Học 31/08/2019 - 19:20

Sau buổi chiếu sớm trong khuôn khổ Liên hoan phim Venice 2019, bộ phim “Joker” nhận được cơn bão lời khen từ khán giả.

Trailer bộ phim 'Joker' Tác phẩm kể về nguồn gốc tên hề xiếc điên loạn Joker do Joaquin Phoenix thể hiện.

Joker chọn Liên hoan phim Venice lần thứ 76 để tổ chức buổi công chiếu. Đây là tác phẩm kể về nguồn gốc nhân vật hề xiếc điên loạn của thành phố Gotham dựa trên nguyên tác truyện tranh DC. Tuy nhiên, tác phẩm không thuộc Vũ trụ Điện ảnh DC, và vai chính trong phim thuộc về Joaquin Phoenix.

Phản ứng sớm từ khán giả hôm 31/8 tại Venice, Italy là cực kỳ phấn khích. Như nhà làm phim James Jones viết trên trang cá nhân: “Không thể tin nổi Joker tốt đến thế. Đây là một kiệt tác. Bộ phim hài hước, đen tối, tuyệt đẹp và tràn ngập sự giận dữ. Joaquin Phoenix thực sự đẳng cấp và từng khung hình đều đẹp như tranh”.

Có những người đã phải xếp hàng từ lúc 5h sáng để kiếm chỗ theo dõi Joker. Và họ cảm thấy điều đó hoàn toàn xứng đáng. Người dùng Twitter có tên Lorenzo Ciorcalo viết: “Đây là phiên bản Joker mà khán giả xứng đáng nhận được”.

Phim ve he xiec dien loan Joker som duoc goi la kiet tac hinh anh 1
Sau buổi chiếu sớm tại Liên hoan phim Venice, Joker được nhiều khán giả gọi là kiệt tác điện ảnh và màn trình diễn của Joaquin Phoenix nhận vô số lời khen ngợi. Ảnh: Warner Bros.

Có người so sánh Joker với các tác phẩm hình sự kinh điển của Martin Scorsese như Mean Streets hay Taxi Driver. Và số đông đã bắt đầu nhắc đến đề cử hoặc giải thưởng Oscar mà bộ phim của đạo diễn Todd Phillips có thể gặt hái.

Trang International Film Critique bình luận: “Joker là một vở bi kịch tráng lệ, mà ở đó Joaquin Phoenix là trung tâm với màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn. Đây chắc chắn là nấc thang mới trong sự nghiệp của tài tử”.

“Còn đạo diễn Todd Phillips đã làm được điều không ai có thể nghĩ tới. Giống như Taxi Driver, Joker xoay quanh một cá nhân gặp vấn đề về mặt tâm lý rồi bị đẩy đến tận cùng bóng tối”, họ viết thêm.

Người dùng Nadja Sayej thì cho rằng Joker là sự thay đổi cần thiết cho dòng phim siêu anh hùng bởi bộ phim hoàn toàn vắng bóng yếu tố giả tưởng, mà tập trung vào nghệ thuật, tâm lý nhân vật và diễn xuất. “Sẽ thật khó tin nếu Joaquin Phoenix không nhận đề cử Oscar”, một người khác tiên đoán

Theo chia sẻ từ ê-kíp, Joker hoàn toàn không dựa trên bất cứ nguyên tác truyện tranh nào sẵn có. Câu chuyện về nhân vật trong phim hoàn toàn do đạo diễn Todd Phillips và đội ngũ biên kịch sáng tạo nên, cũng như lấy bối cảnh đầu thập niên 1980.

Trung tâm bộ phim là Arthur Fleck - anh hề bị mắc bệnh tâm lý nhưng luôn nuôi mộng trở thành danh hài độc thoại. Tuy nhiên, nghịch cảnh đẩy gã vào bóng tối, và dần trở thành tên tội phạm khét tiếng nhất của thành phố Gotham.

Tại Việt Nam, Joker dự kiến khởi chiếu từ 4/10.