Phở âm dương ngũ hành

Ẩm thực 22/05/2020 - 23:58

 Món phở đặc biệt chứa sâm, đông trùng hạ thảo và hơn 15 vị thuốc quý lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Phở là món ăn truyền thống chứa đựng nhiều tinh túy của ẩm thực Việt không chỉ người dân trong nước mà mọi du khách đến Việt Nam đều rất yêu thích và không thể bỏ qua món ăn này. Nó cũng được xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới được biết đến như món ăn linh hồn người Việt.

Phở âm dương ngũ hành - ảnh 1
Phở âm dương ngũ hành đang nhận được sự yêu thích của đông đảo thực khách.

Một món phở mới mang tên Phở Âm dương ngũ hành vừa chính thức ra mắt gần đây đã nhận được sự yêu thích của đông đảo thực khách khi kết hợp được hài hoà hai yếu tố ẩm thực & tinh hoa Đông y để tạo thành một món ăn vừa chứa đựng linh hồn ẩm thực Việt, vừa mang đến giá trị dinh dưỡng cao

Phở âm dương ngũ hành là sự kết hợp cân đối hài hòa giữa ngũ vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng và bốn sinh năng âm dương trong nguyên liệu chế biến gồm nóng, ấm, mát, lạnh tạo nên sự “hấp dẫn tự nhiên” với ngũ tạng. Phở âm dương ngũ hành giúp chung hòa với các tạng âm dương trong cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức khỏe một cách toàn diện phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Phở âm dương ngũ hành được tư vấn công thức bởi TS, Lương y Phùng Tuấn Giang, chủ nhiệm nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Các vị thảo dược quý trong bát phở đã được Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam nghiên cứu đánh giá chất lượng và tác dụng dược lý. Được Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam khuyên dùng.

Theo TS, Lương y Phùng Tuấn Giang, Phở âm dương ngũ hành là bát phở tinh túy của người Việt, tốt cho sức khỏe và rất đặc biệt thơm ngon. Trong nước phở có tới 15 vị thảo dược quý có tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao miễn dịch, kháng virus, phòng tránh cúm và kích thích tiêu hóa.

Các loại thịt được tẩm ướp dược liệu cầu kì theo phong cách cung đình tạo sự độc 2 đáo và hấp dẫn.

Với bát phở đặc biệt còn có thêm dược liệu quý như: sâm bố chính- loại sâm tiến vua và đông trùng hạ thảo.

Đây là những vương dược tuyệt vời giúp bồi bổ khí huyết, nâng cao thể trạng, tăng tác dụng bảo vệ sức khỏe lên gấp nhiều lần. Không chỉ các thành phần chế biến nên bát phở, những gia vị và rau lộc ăn kèm như: tiêu xanh, dấm tỏi, ớt tươi, chanh và các loại rau thơm đều là những gia vị khi kết hợp với nhau sẽ là một bài thuốc tuyệt vời từ thiên nhiên.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm, việc cân bằng và nâng cao miễn dịch tự nhiên cho cơ thể là rất quan trọng, sử dụng phở âm dương ngũ hành hàng ngày có thể góp phần giúp chúng ta nâng cao sức khoẻ.

Chia sẻ