Phó chủ tịch nước: ''Đi nhanh hơn, về đích sớm hơn chính là nhờ sự sáng tạo''

Đời sống 13/07/2020 - 17:26

TTO - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đặc biệt nhấn mạnh thiếu nhi Nghệ An bên cạnh học giỏi phải có sự sáng tạo để ''Đi nhanh hơn, về đích sớm hơn''.

Ngày 13-7, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt 130 đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ" tỉnh Nghệ An ra báo công với Bác Hồ trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII năm 2020 tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội).

Nhấn mạnh con số 130 đại biểu thiếu nhi vô cùng ý nghĩa đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh xúc động vui mừng trước thành tích học tập, rèn luyện của các cháu thiếu nhi "Cháu ngoan Bác Hồ" có mặt hôm nay.

Tiêu biểu như em Cao Khắc Dũng, Bùi Trà My, Trần Hải Đăng, Phan Thị Anh Thư...

"Các cháu học giỏi, chăm ngoan và biết sáng tạo, biết phát huy, giữ gìn truyền thống văn hóa của Việt Nam, đặc biệt là của tỉnh Nghệ An. Bác biết chắc chắn các cháu ngồi đây biết một trong những yêu cầu của Bác Hồ trước lúc đi xa là được nghe lại câu hò Nghệ Tĩnh", Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

Đồng thời mong muốn các thiếu nhi tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của Việt Nam nói chung, của tỉnh Nghệ An nói riêng, thực hiện tốt "Năm điều Bác Hồ dạy".

Cùng với đó, dám ước mơ, dám sáng tạo, luôn thích ứng, chủ động, góp phần xây dựng đất nước và không quên gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh đến sự sáng tạo khoa học kỹ thuật.

"Các cháu cũng biết Việt Nam phát triển được như ngày hôm nay, trong đó thành tựu tự hào là sáng tạo khoa học kỹ thuật. Để đi nhanh hơn, về đích sớm hơn chính là nhờ sự sáng tạo", Phó chủ tịch nước nhấn mạnh.