Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam xin nghỉ hưu sớm trước 21 tháng

Sức khoẻ 15/07/2020 - 15:35

"Tôi nghỉ để tạo điều kiện cho lớp trẻ. Tôi xin nghỉ hưu với tư tưởng nhẹ nhàng, vui vẻ, không có gì hết", ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay.

Ngày 15/7, ông Huỳnh Khánh Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam , xác nhận đã có đơn xin nghỉ hưu sớm trước thời hạn gửi đến Ban thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam và được chấp thuận.


Theo đó, kể từ ngày 1/8, ông Toàn được cho phép thôi giữ các chức vụ ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Toàn cho biết trước đó ông dự định xin nghỉ từ ngày 1/7 nhưng được Thường trực Tỉnh uỷ động viên làm việc thêm 3 tháng để cùng với Ban thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam hoàn chỉnh các văn kiện, đề an nhân sự cho Đại hội Đảng bộ Tỉnh sắp tới.

Được biết, ông Toàn xin nghỉ hưu trước tuổi 21 tháng. Theo quy định, ông Toàn vẫn có thể tiếp tục công tác sau Đại hội Đảng thêm vài tháng.

"Tôi nghỉ để tạo điều kiện cho tổ chức, để chuẩn bị đội ngũ kế cận, bố trí phương án nhân sự, bố trí cho Đại hội thuận tiện, có tính chất kế thừa, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành ổn định của Thường trực UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban Xây dựng Đảng.

Tôi xin nghỉ hưu với tư tưởng nhẹ nhàng vui vẻ, không có vấn đề gì hết", ông Toàn cho hay.

Ông Huỳnh Khánh Toàn sinh năm 1962, được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Nam năm 2015. Trước đó, ông từng đảm nhiệm các chức vụ như Chủ tịch UBND huyện Nông sơn, Trưởng ban Kinh tế mở Chu Lai, Giám đốc Sở Công nghiệp…

Theo Tổ quốc