Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì ''không đáp ứng đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ''

Giáo dục 29/05/2021 - 10:40

Saostar - Ông Võ Minh Lợi - Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ vừa có đơn gửi lãnh đạo thành phố xin nghỉ việc kể từ ngày 26/5.

Thông tin trên Zing.vn, chiều 28/5, Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

Ông Lợi nêu trong đơn lý do nghỉ việc là không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc sở GD&ĐT.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ Châu Việt Tha, đơn vị đang làm thủ tục trình UBND thành phố Cần Thơ xem xét đơn của ông Lợi. Việc cho ông Lợi nghỉ việc hay không thuộc thẩm quyền của UBND thành phố.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì ''không đáp ứng đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ'' - ảnh 1 Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ

Theo VTC News, ông Võ Minh Lợi vừa có đơn gửi lãnh đạo thành phố xin nghỉ việc kể từ ngày 26/5.

Trong đơn, ông Lợi cho biết, ông được giao nhiệm vụ làm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ từ năm 2013. Từ đó đến nay, ông cho biết mình luôn tâm huyết và phát huy vai trò, trách nhiệm, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và cơ quan giao.

Tuy nhiên, thời điểm hiện nay, ông Lợi cảm thấy “không đáp ứng đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phân công” nên có nguyện vọng xin nghỉ việc.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ban hành quyết định phân công ông Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ này và khiếu nại quyết định phân công trên. Sau đó, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ban hành thông báo không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do không đủ điều kiện để thụ lý. Từ đó, ông Lợi có quyết định xin nghỉ việc.

Chia sẻ về quyết định xin nghỉ việc, ông Lợi nói đây là một quyết định rất khó khăn và trăn trở.

“Trong công việc cơ quan, bản thân tôi phụ trách tiểu học 3 năm rồi nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10. Tôi đã nói rất rõ, với việc phân công bất hợp lý như vậy thì với một người bình thường cũng biết rõ”, ông nói.

“Nếu một phụ huynh nói có một ông thầy tiểu học mà cho ra đề thi tuyển sinh lớp 9 vào lớp 10 thì tôi không biết sẽ phải nói sao. Nếu lỡ có vấn đề gì trục trặc thì tôi sẽ mang tiếng rất là nặng. “Hổ chết để da”, người ta chết để tiếng. Cái tôi cần là giữ gìn uy tín mà cả đời mình đã ấp ủ, xây dựng. Với việc phân công này, cái tôi cần là giữ gìn uy tín chuyên môn nên không thể vì chấp hành cái mà bản thân mình biết là sai mà vẫn làm”, ông nói.

Theo ông, bản thân có 21 năm trực tiếp tham đứng lớp và làm công tác quản lý, hàng chục năm giảng dạy trường chuyên, năm nào cũng có học sinh giỏi cấp quốc gia.

“Đó là cái tôi trân trọng, tôi quý và quyết tâm giữ, giữ suốt đời, chứ không phải giữ chức vụ Phó Giám đốc”, ông Lợi khẳng định, theo Vietnamnet.