Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kạn bị kỷ luật vì làm trái quy định của Nhà nước trong việc giao đất

Pháp Luật 04/12/2018 - 15:45

Ông Trịnh Đình Sính (áo xám) Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa cho hay, tại kỳ họp thứ 18 (từ ngày 19 đến 20/11/2018), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Đình Sính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn , nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn (nay là thành phố Bắc Kạn), giai đoạn 2010-2015 trong công ...

Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kạn bị kỷ luật vì làm trái quy định của Nhà nước trong việc giao đất - ảnh 1

Ông Trịnh Đình Sính (áo xám)

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa cho hay, tại kỳ họp thứ 18 (từ ngày 19 đến 20/11/2018), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Đình Sính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn (nay là thành phố Bắc Kạn), giai đoạn 2010-2015 trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp phép san ủi đối với cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn thị xã Bắc Kạn không đúng quy định.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn, với trách nhiệm là Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn, Chủ tịch Hội đồng xét giao đất tái định cư thị xã Bắc Kạn - ông Trịnh Đình Sính đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kạn đã làm trái quy định của Nhà nước trong việc giao đất cho hộ ông Hà Văn Minh thửa đất số 55, tờ bản đồ số 09, tổ 8, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn.

Ông Trịnh Đình Sính cũng ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa có đủ căn cứ và có diện tích vượt so với biên bản họp của hội đồng xét giao đất và ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn khi quy hoạch sử dụng đất. Kế hoạch sử dụng đất trong kỳ quy hoạch chưa được cấp có thẩm quyền xét duyệt, chưa phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị là thực hiện không đúng các quy định của Pháp luật về đất đai.

Cùng với đó, do buông lỏng quản lý, không đôn đốc cơ quan chuyên môn, UBND xã, phường kiểm tra, giám sát việc thực hiện thi công san ủi đất, thu phí bảo vệ tài nguyên môi trường sau khi được cấp giấy phép, để các hộ gia đình, cá nhân thực hiện chưa đúng quy định, làm ảnh hưởng đến việc thoát nước tự nhiên, gây úng lụt và nộp phí bảo vệ tài nguyên môi trường chưa kịp thời, đầy đủ.

Với những sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã quyết định kỷ luật ông Trịnh Đình Sính bằng hình thức cảnh cáo./.

Hà Bắc (T/h)